• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Pháp Luật: Bệnh viện hứa "hỗ trợ" 30-40 triệu đồng cho thai chết lưu

HMO

Administrator
Staff member
Gia đình sản phụ Lê Thị Bá đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn mổ lấy thai cho chị Bá nhưng các bác sĩ nói "không việc gì". Sáu ngày sau khi được chuyển đến bệnh viện tỉnh, thai nhi đã chết lưu.

Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn
Trao đổi với PV, bác sĩ (BS) Trần Khắc Anh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn, cho biết: Sau khi sản phụ Lê Thị Bá được chuyển từ khoa sản nhi Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thì thai bị chết lưu.

Hơn 20 người nhà của sản phụ Lê Thị Bá đã đến Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn yêu cầu bồi thường. Bệnh viện đã hứa sẽ hỗ trợ khoảng 30-40 triệu đồng theo yêu cầu của gia đình "để họ đỡ buồn phiền".

Gia đình sản phụ Lê Thị Bá cũng cho biết: "Hai bên đã thỏa thuận xong rồi".

Được biết, ngày 15-3 sản phụ Bá (39 tuổi, trú tại khối Đan Nhiệm, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn) đến khoa sản nhi Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn để chờ sinh.

BS Lê Xuân Hoàng (phó giám đốc, kiêm trưởng khoa sản) cùng BS Nguyễn Sơn Giáp (BS trực tiếp điều trị tại khoa sản) cho siêu âm và kết luận "thai nhi đủ tháng, tim thai bình thường" và khuyên chị Bá "yên tâm chờ sinh".

Sáu ngày sau chưa thấy sinh, người nhà chị Bá xin BS cho mổ để lấy em bé nhưng các bác sĩ vẫn khuyên "không việc gì, để chuyên môn họ lo, gia đình cứ yên tâm".

Đến ngày 22-3, chị Bá có biểu hiện bất thường thì BS Hoàng khẩn trương cho chuyển xuống khoa sản nhi Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo người nhà chị Bá, chị bị nhau tiền đạo (nhau bám trước đường thai ra), đáng lẽ BS phải thường xuyên theo dõi tim thai, khi thấy cần thiết thì phải mổ để cứu thai nhi nhưng do không mổ kịp thời nên khi chuyển viện thì thai nhi đã chết.

Trả lời về vụ việc này, BS Trần Khắc Anh cho biết: Trong thời gian sản phụ Bá chờ sinh, diễn biến tim thai, cơn co tử cung và lượng nước ối qua siêu âm vẫn bình thường nên khoa sản đang tiếp tục theo dõi.

Ngày 22-3 tình trạng sản phụ có thay đổi đột ngột. Qua siêu âm cho thấy nhau tiền đạo bám thấp nên anh em khẩn trương gửi xuống bệnh viện tỉnh.

"Rất có thể khi di chuyển có sự rối loạn tim thai. Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân gây thai lưu nhưng sáng 24-3 chúng tôi đã triệu tập cuộc họp tại khoa sản để kiểm điểm trách nhiệm. Tại đây BS Hoàng và BS Giáp đã nhận lỗi trong quy trình theo dõi sản phụ chờ sinh. Lãnh đạo Sở Y tế cũng vừa có công văn yêu cầu kiểm điểm làm rõ nguyên nhân vụ việc này", BS Anh cho biết.

Trao đổi với phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An Đậu Huy Hoàn về vụ việc này, BS Hoàn nói: "Theo thông tin của chúng tôi, trong 7 ngày sản phụ Bá chờ sinh có xuất hiện nhau tiền đạo. Khi có biểu hiện rối loạn tim thai thì chuyển xuống bệnh viện tỉnh. Tại đây các BS đã cho đẻ thai lưu. Chúng tôi đang chờ báo cáo của Hội đồng khoa học Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn để có phương án xử lý nghiêm".
Theo TTO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top