• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Pháp Luật: Bảo vệ tình tứ với "Sơn Nữ" trong nhà nghỉ... buôn ma túy

HMO

Administrator
Staff member
Công an TP.Vinh vừa xóa sổ đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam bắt quả tang 3 đối tượng, thu giữ 3 bánh heroin, 1.100 USD, 7,5 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.
Qua nắm bắt tình hình về các hoạt động tinh vi của đường dây buôn bán vận chuyển ma túy lớn từ Lào về Việt Nam, Công an TP.Vinh đã lập Ban chuyên án đấu tranh và xác định đường dây do Nguyễn Thanh Tâm (SN 1971, trú tại khối 15, phường Cửa Nam, TP.Vinh) cầm đầu.
“Trùm” ma túy núp bóng kẻ đánh bạc

Từng có hai tiền án về tội đánh bạc nên các hoạt động của Tâm rất thận trọng khiến các điều tra viên khó tiếp cận. Đặc biệt, Tâm không bao giờ trực tiếp cầm tiền hay nhận hàng, càng không xuất đầu lộ diện với các đối tác làm ăn.

Các giao dịch thường được các đệ tử thân cận đảm nhận; một số vụ làm ăn lớn Tâm xuất hiện nhưng chỉ để giám sát quá trình giao dịch cũng như bảo vệ hàng và đệ tử trong quá trình vận chuyển về nơi an toàn.

Sau gần hai tháng theo dõi và nắm bắt hoạt động của đường dây, Ban chuyên án xác định được ngoài “ông trùm” Nguyễn Thanh Tâm còn có Trần Hữu Tuyến (SN 1979, trú tại xóm 3, xã Nam Cường, Nam Đàn) và Lương Thị Hương (SN 1990, trú tại xã Lượng Minh, Tương Dương) là hai đệ tử thân tín của Tâm.

slide.jpg

Ngày thường, Tuyến dưới vỏ bọc là nhân viên của một công ty bảo vệ đóng trên địa bàn TP.Vinh, còn Hương là cô gái miền núi về TP.Vinh thuê trọ để học may. Nhưng khi có lệnh của Tâm, cả hai đến điểm hẹn nhận tiền rồi trong vai những cặp tình nhân chở nhau bằng xe máy đến các nhà nghỉ ở các huyện vùng biên như Quế Phong, Thanh Chương để thực hiện giao dịch. Cũng vài lần các trinh sát “mất dấu” các đối tượng...

"Hốt gọn" mẻ lưới"

Khoảng 9h ngày 21/11/2013, Hương từ phòng trọ ở xã Nghi Kim và xuất hiện tại ngã tư Quán Bánh (TP.Vinh) trong vai đứng chờ người yêu đến đón; lúc sau Tuyến điều khiển xe máy BKS 37B2-380.99 đón Hương theo quốc lộ (QL) 1A chạy ra QL 48 lên huyện biên giới Quế Phong.

Cùng thời điểm đó, Tâm cũng điều khiển xe ô tô 37A-012.84 từ TP.Vinh theo QL 46 và đến ngã ba Phú Phương, xã Tiền Phong, Quế Phong nơi hai đệ tử đang chờ sẵn. Khoảng 19h cùng ngày, Hương và Tuyến trong vai cặp tình nhân vào thuê phòng 101, nhà nghỉ Quỳnh Phương.

Hương vốn người Khơ Mú nên biết cả tiếng Lào và nhiều ngôn ngữ dân tộc khác, đã trực tiếp liên lạc với đối tác và hẹn thời gian, địa điểm giao dịch. Khi Tâm, Tuyến chở Hương rời khỏi nhà nghỉ thì một mũi công tác bí mật bám theo; mũi công tác thứ hai mật phục tại ngã ba Phú Phương giám sát Tâm; mũi trinh sát còn lại đón lõng tại xã Châu Tiến, Quỳ Châu.

Sau khi chạy lòng vòng, Tuyến, Hương dừng lại con đường nhỏ dưới chân núi cách nhà nghỉ chừng 7km. Đến 23h cùng ngày, các đối tượng người Lào xuất hiện và cuộc giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Nhận và kiểm hàng xong, Hương cuộn 3 bánh heroin vào một lớp túi nilon rồi giắt vào phía trước yếm xe máy của Tuyến rồi cả hai lên xe về ngã ba Phú Phương. Tại đây, Hương xuống xe để Tuyến chạy trước một mình.

Còn Hương, đứng một lát rồi lên xe ô tô của Tâm chạy sát phía sau. Khi cả ba đối tượng mang hàng về đến địa bàn xã Châu Tiến, lập tức ba mũi trinh sát đã đồng loạt xuất hiện "hốt gọn".
Qua khám xét tại chỗ, Ban chuyên án thu giữ 3 bánh heroin có trọng lượng 1,08 kg, 1 xe ô tô, 1 xe máy, 2 ĐTDĐ, 1.100 USD và 7.500.000 đồng. Chuyên án đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Nguồn Pháp Luật
 

Ads HMO

Ads HMO

Top