• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Niềm vui biết chữ của phụ nữ vùng cao

HMO

Administrator
Staff member
Từ sự mặc cảm, ngại ngùng, đến nay, tất cả các chị em của lớp học xóa mù chữ ở vùng cao xứ Nghệ đều cảm thấy hứng thú và nhận thấy ý nghĩa to lớn của việc biết đọc, biết viết.
Sau hơn 4 tháng, một lớp học xóa mù chữ ở xã miền núi Bình Sơn (Anh Sơn, Nghệ An), với gần 30 học viên đều là nữ, đã gần hoàn thành chương trình lớp 3.
Không chỉ riêng xã Bình Sơn, rất nhiều xã miền núi ở tỉnh Nghệ An cũng đang tổ chức các lớp học xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Việc mở những lớp học như thế này không khó. Tuy nhiên, cái khó nhất là làm thế nào để bà con thay đổi nhận thức và nhận thấy việc biết chữ là mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống.
Theo VTV
 

Ads HMO

Ads HMO

Top