• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳ Châu Nhiều vùng bị chia cắt vì mưa lớn nhiều ngày

HMO

Administrator
Staff member
Mưa lớn trong 3 ngày qua nên nước lũ tại sông Hiếu cũng như nhiều con suối trên địa bàn huyện Quỳ Châu đang dâng cao. Điều này đã khiến cho nhiều bản của các xã Châu Phong, Châu Tiến, Châu Thắng, Châu Nga bị chia cắt cục bộ.

Đến chiều 17.9, tại đập tràn đi từ trung tâm xã Châu Tiến đi vào bản Hoa Tiến 1, Hoa Tiến 2 nước lũ dâng rất cao. Vì thế, từ trưa 17.9, hai bản nói trên dường như bị chia cắt hoàn toàn. Nhiều học sinh không thể đến trường, cán bộ công chức cũng như giáo viên cũng không thể đến cơ quan hoặc không thể trở về nhà sau khi tan công sở. Còn tại xã Châu Thắng, có 5 bản gồm Bản Xẹt 1, Xẹt 2, bản Cắng, bản Bài và bản Chiềng với hàng trăm hộ dân cũng đang bị chia cắt bởi nước lũ trên sông Hiếu đã lên rất cao.

Được biết, nước lũ tại sông Hiếu lên cao nên cầu Châu Thắng bắc qua sông này đã bị ngập sâu hơn 1m. Lực lượng chức năng đã phải dùng cọc tre để rào đường ngăn không cho người và phương tiện giao thông từ QL48 đi vào 5 bản bên kia sông của xã Châu Thắng cũng như chiều ngược lại. Anh Vang Văn Tuấn, người dân xã Châu Thắng, cho biết: "Mấy ngày qua mưa rất to, sáng nay tiếp tục mưa nên nước lũ từ sông Hiếu tràn về mấp mé cầu Châu Thắng. Khoảng 13h chiều nay thì nước đã ngập hẳn cầu với độ sâu hơn 1m khiến cho giao thông đi lại giữa 5 bản của xã Châu Thắng với bên ngoài bị cô lập hoàn toàn". Tại xã Châu Nga tình trạng nước lũ chia cắt một số bản cũng đang diễn ra khiến cho người dân hết sức lo lắng.

Vào sáng 17.9 nước sông Hiếu chỉ mới mấp mé cầu Châu Thắng

Nhưng từ 13h chiều cùng ngày thì nước đã ngập sâu chiếc cầu hơn 1m
Còn tại xã Châu Phong, đến nay cầu bản Lìm cũng bị nước ngập sâu đến hơn 1m, khiến cho các bản vùng trong như bản Lìm, bản Tằm, bản May, bản Lầu... bị chia cắt, người dân không đi lại được.

Chiều ngày 17.9, ông Ngô Đức Thuận - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu xác nhận thông tin trên. Ông Thuận, cho biết: "Tình hình mưa lụt tại huyện Quỳ Châu đang diễn biến phức tạp. Cho đến nay, sau 3 ngày có mưa lớn thì nước tại các con suối và sông Hiếu đang lên rất cao. Hiện, toàn huyện có 4 điểm ngập lụt cầu khiến cho nhiều bản bị chia cắt nằm ở các xã Châu Phong, Châu Tiến, Châu Thắng và Châu Nga. Ban chỉ huy PCLB huyện đã cử lực lượng đến các điểm trên để rào chắn không cho người dân đi lại, đồng thời có lực lượng túc trực, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xấu nhất xảy ra".

Cũng theo ông Thuận, dù mưa lụt trong suốt mấy ngày qua nhưng rất may là chưa có thiệt hại về người; tài sản của người dân cũng đang được đảm bảo, không có thiệt hại nào đáng kể được báo cáo. Được biết, cho đến cuối giờ chiều 17.9, mưa trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Quỳ Châu nói riêng vẫn đang diễn ra. Vì vậy, lũ lớn xảy ra cũng như sạt lở đất ở các huyện miền núi là điều khó tránh khỏi.
Theo Dân Việt
 

Ads HMO

Ads HMO

Top