• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Nhiều địa phương thiếu nước sinh hoạt

HMO

Administrator
Staff member
Nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An hiện trong tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nay, nhất là vào dịp hè.
Tại các xã Hưng Trung, Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên); Nghi Vạn, Nghi Hoa (huyện Nghi Lộc) và nhiều xã khác ở huyện Diễn Châu, Tân Kỳ, Đô Lương luôn trong tình trạng thiếu nước sạch do nguồn nước ngầm bị nhiễm mặn hoặc nhiễm phèn, trong khi các công trình nước sạch chưa được đầu tư xây dựng tại địa phương hoặc đã được đầu tư nhưng công suất nhỏ và đang trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng.


Ảnh minh họa. Nguồn: Anh Tuấn - TTXVN.

Tại các địa phương này, vào mùa hè để có nguồn nước sạch sử dụng, người dân phải mua từ những khu vực khác do những người làm nghề dịch vụ vận chuyển, cung cấp, bán nước sạch bằng xe ô tô, xe máy. Để có nguồn nước sạch, mỗi tháng có hộ phải chi phí khoảng 70.000 đồng đến 150.000 đồng tiền mua nước. Với nhiều hộ nghèo ở các vùng nông thôn, miền núi đây là số tiền không nhỏ.

Khắc phục tình trạng thiếu nước sạch cho người dân, tỉnh Nghệ An đang thực hiện nhiều giải pháp, tranh thủ huy động các nguồn vốn để đầu tư xây dựng công trình nước sạch, ưu tiên cho những địa phương có đông hộ dân sinh sống, gần những khu công nghiệp, cụm công nghiệp để kết hợp cấp nước cho sản xuất, kinh doanh. Tỉnh cũng khuyến cáo người dân đầu tư xây dựng các bể chứa nước mưa; thực hiện các giải pháp tích trữ, tiết kiệm nước sạch, nhất là trong mùa hè.

Tỉnh Nghệ An phấn đấu trong năm 2015, hoàn thành giai đoạn 1 dự án nâng cấp Nhà máy nước thị xã Cửa Lò từ 3.000 m3/ngày đêm lên 16.000 m3/ngày đêm; Nhà máy nước thị xã Thái Hòa từ 4.000 m3/ngày đêm lên 16.000 m3/ngày đêm; Nhà máy nước huyện Quỳnh Lưu từ 3.000 m3/ngày đêm lên 10.000 m3/ngày đêm.

Theo Tin Tức
 

Ads HMO

Ads HMO

Top