• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Toàn Quốc Những triệu chứng lậu và nguyên nhân lây nhiễm

59khuongtrung

Thành Viên Quen Thuộc
Bệnh lậu là một trong bốn căn bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vậy tác nhân và dấu hiệu bệnh lậu như thế nào là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn tìm hiểu, giúp giải đáp cho vấn đề này các bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung có chia sẻ những kiến thức sau.Do trieu chung cua lau ở nữ và nam giới thường bị nhầm lẫn với những bệnh lí khác nên người bệnh thường chủ quan không chú trọng đến.
- Bệnh lậu ở nm giới có những biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, có mủ chảy ra, dịch trong như nhựa chuối chảy vào buổi sáng. Nếu không được điều trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn viêm nhiễm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thậm chí còn gây ra vô sinh vĩnh viễn cho nam.
- Bệnh lậu ở nữ giới thì những dấu hiệu khó phát hiện hơn so với nam giới. Đa số các biểu hiện chỉ có khí hư chảy ra bất thường kèm theo mùi hôi, người mệt mỏi, đau vùng xương mu khi quan hệ. Bệnh cũng có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới.
>>>Xem thêm: điều trị bệnh lậu ở đâu hiệu quả, nhanh chóng.
Vi khuẩn gây ra bệnh lậu có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn này có khả năng phân chia rất nhanh nên bệnh phát triển rất mạnh. Những con đường lây lan bệnh lậu nguy hiểm mà nhiều người không hay biết:
- Con đường lây bệnh lậu qua quan hệ không an toàn, không lành mạnh với những đối tượng mắc bệnh lậu. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu lây nhiễm bệnh nên rất khó kiểm soát được tốc độ nhiễm bệnh gia tăng.
- Con đường lây bệnh lậu qua dùng chung các đồ dùng cá nhân của người bệnh: khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng…
- Con đường lây nhiễm bệnh lậu qua vết thương hở tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ chứa vi khuẩn lậu, ngay lập tức lậu khuẩn sẽ xâm nhập sang chỗ vết thương hở và phát triển thành bệnh.
- Con đường lây nhiễm bệnh lậu khi phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu mà không được chữa trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ lây sang cho con khi sinh thường. Những khuẩn lậu ở âm hộ của mẹ sẽ xâm nhập sang trẻ đặc biệt là ở mắt sẽ dẫn tới bệnh lậu ở mắt và dẫn tới nhiễm trùng mắt thậm chí là mù lòa cho trẻ nhỏ.


Điều trị bệnh lậu: khi có những dấu hiệu khác lạ cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và chữa trị tốt nhất. Thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ điều trị do tùy vào giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe mà mỗi người bệnh sẽ được áp dụng một phác đồ chữa trị khác nhau.
Những biến chứng của bệnh lậu khi không được chữa trị kịp thời, hiệu quả: sức khỏe suy giảm, viêm tinh hoàn, viêm cổ tử cung, viêm tử cung... viêm nhiễm kéo dài ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thậm chí gây vô sinh.
Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và con đường lây nhiễm bệnh lậu nguy hiểm. Nếu muốn tìm hiểu thêm điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền, chữa trị lậu… hay đặt lịch thăm khám và chữa trị hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.
Phòng khám đa khoa Khương Trung
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0438 288 288
 

Ads HMO

Ads HMO

Top