• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP HCM Những quy định trong giảm cân bạn nên biết

drspiller

Thành Viên Quen Thuộc
1. Ăn sau 8 giờ tối sẽ tăng cân nhanh

Đây không phải là mốc chính xác khẳng định sự tăng cân nhanh, mà chính là khoảng cách giữa bữa ăn tối và thời gian ngủ. Thông thường, bạn nên dùng bữa tối trước khi ngủ khoảng 3-4 giờ để hệ tiêu hóa có thể làm việc trọn vẹn, bao gồm việc phân phối dinh dưỡng đều đặn cho cả hoạt động và dự trữ. Nếu ăn ngay trước khi ngủ, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động kém và tích trữ mỡ dư thừa vào những nơi bạn không mong muốn.

>> Cùng tìm hiểu giảm béo đùi bắp tay bắp chân


2. Chia nhỏ bữa ăn giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn nhanh hơn

Chia nhỏ bữa ăn nhìn sơ qua sẽ giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thu thức ăn nhanh hơn do số lượng ít. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa của bạn phải hoạt động liên tục, đôi khi lại dẫn đến quá tải. Như thế, các chất dinh dưỡng trong thức ăn khó lòng được hấp thu hết. Đó là chưa kể tổng số calo của các bữa ăn nhỏ rất dễ vượt ngưỡng các bữa ăn lớn gộp lại.

3. Tinh bột là kẻ thù của người ăn kiêng

Cắt bỏ hoàn toàn tinh bột khỏi khẩu phần ăn là sai lầm thường mắc phải của người ăn kiêng. Điều đó khiến bạn không hấp thu đủ lượng đường tối thiểu cần cho các hoạt động chuyển hóa cơ bản của cơ thể vì đường (nhất là glucose) được xem là chất có thể dùng nhanh nhất trong chuyển hóa năng lượng. Trong khi đó, chất béo và các acid amine tốn nhiều thời gian hơn để tạo năng lượng. Sai lầm này sẽ khiến người ăn kiêng lúc nào cũng trong tình trạng mệt lả và thiếu sức sống. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể bổ sung một số thực phẩm chứa tinh bột nhưng giàu dinh dưỡng như khoai tây, khoai lang, bánh mì đen...

>> Giảm béo mông đùi

4. Càng giảm nhiều calo thì càng giảm cân nhanh

Khi muốn giảm cân, bạn phải giảm lượng calo dư thừa để biến thành mỡ, chứ không phải cắt giảm lượng calo cần thiết cho các hoạt động hàng ngày. Khi bạn giảm năng lượng hấp thu, cơ thể không lấy ngay mỡ bụng, mỡ đùi để bù đắp vào mà sẽ lấy mỡ những vùng dễ thấy như tay, chân, mặt. Vì thế, bạn cần tập thể dục để có thể đốt cháy mỡ ở những vùng mục tiêu. Còn về calo, hãy ăn đầy đủ cho một ngày là được.

5. Thực phẩm dán mác cho người ăn kiêng chắc chắn giúp bạn giảm cân

Với các loại thực phẩm dán mác "ít calo", "không dầu mỡ", "tách béo" được khuyến cáo nên dùng cho người ăn kiêng, chúng chỉ có công dụng hỗ trợ cho việc giảm cân bằng việc giảm hấp thu các chất không cần thiết. Nếu thật sự muốn giảm cân nhanh, sử dụng riêng những loại này không hiệu quả là bao mà còn gây giảm khẩu vị của bạn. Hãy chú trọng đến tập thể dục bên cạnh việc kiêng ăn uống đơn thuần.

6. Ăn nhiều dầu mỡ dễ gây béo

Vì chất béo chứa quá nhiều năng lượng nên bạn hay nghĩ rằng ăn càng nhiều chất béo sẽ càng tăng cân. Thế nhưng, chất béo không chỉ có vai trò tạo năng lượng mà còn góp phần cấu tạo nhiều thành phần khác trong cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh. Vì vậy, bạn nên dùng vừa đủ các loại chất béo tốt như dầu nành, dầu olive. Hạn chế thịt mỡ, nhưng không phải đoạn tuyệt nó hoàn toàn.Đây toàn là những cách giảm cân nhanh nhất có thể mà bạn nên biết.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top