• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Những 'hoa khôi' dính chàm

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Trong năm 2013, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa hàng chục vụ án mua bán trái phép chất ma túy ra xét xử. Điều đáng buồn, trong số các vụ án ma túy có số lượng ma túy lớn, có khung hình phạt cao nhất lại có những “bóng hồng” tham gia với vai trò giúp sức, thậm chí là che dấu tội phạm.

Đó là những “hoa khôi” tuổi đời còn khá trẻ, thậm chí có trường hợp đang là sinh viên đầy tương lai, hứa hẹn nhưng cũng “dính chàm”.

Ngày ra đứng trước vành móng ngựa, ai cũng lên án bị cáo Đặng Thị Hải Hương (SN 1973) trú ở phường Đông Vĩnh, TP Vinh đã đang tâm đưa con gái đầu của mình là Nguyễn Thị Hồng Ngọc (20 tuổi) cùng tham gia vận chuyển ma túy. Trước khi phạm tội, Ngọc là sinh viên đại học năm thứ 3 một trường đại học tại Hà Nội. Tranh thủ thời gian nghỉ hè, Ngọc về nhà chăm sóc 2 em nhỏ thay mẹ buôn bán do bố lao động tại nước ngoài.

Khoảng 16 giờ ngày 9/3/2013, Ngọc cùng 2 em nhỏ (18 tháng tuổi và 4 tuổi) được mẹ cho lên xe ôtô cùng mẹ “đi chơi” tại nhà Hoàng Văn Yên (SN 1975) trú ở Thanh Long, Thanh Chương. Nhưng Ngọc đâu biết mẹ mình đang thực hiện phi vụ mua bán ma túy. Sau khi nhận 2 bánh hêrôin của Yên cho vào cốp xe, Hương điều khiển xe ôtô riêng về TP Vinh bán cho Nguyễn Thị Kim Liên.

Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Ngọc tại tòa.​
Trên đường về, người mẹ hé lộ cho Ngọc biết túi da để bên cạnh Ngọc ngồi có 2 bánh hêrôin. Nghĩ nếu mẹ không may bị bắt thì không ai nuôi 2 em, thương mẹ, Ngọc đeo túi đựng ma túy vào cổ… Khi về đến xã Hưng Chính, TP Vinh thì xe của Hương bị Công an TP Vinh kiểm tra. Sợ Công an phát hiện hàng cấm, Ngọc hốt hoảng mở cửa ôm túi đựng ma túy chạy trốn. Tuy nhiên, hành vi của Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã bị lực lượng Công an bắt giữ cùng 2 bánh hêrôin. Ngọc bị bắt, cánh cửa giảng đường đại học năm cuối cùng đã khép lại, đồng nghĩa với tương lai của mình cũng mù mịt.

Ngày “theo” mẹ ra hầu tòa, Ngọc ngơ ngác nhưng vẫn giữ sự hồn nhiên của cô sinh viên tuổi mới lớn. Hai mẹ con cứ nhìn nhau trong nước mắt và hối hận. Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo, HĐXX tuyên phạt Hoàng Văn Yên tù chung thân; Đặng Thị Hải Hương 20 năm tù; Nguyễn Thị Kim Liên 15 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Riêng Nguyễn Thị Hồng Ngọc được Hội đồng xét xử chuyển sang tội danh “Không tố giác tội phạm” thay vì như tội danh của mẹ mà Viện KSND tỉnh Nghệ An đề nghị. Và Ngọc bị tòa tuyên phạt 1 năm 23 ngày tù.

Tính từ ngày bị bắt tạm giam đến ngày tòa tuyên án Ngọc hết thời gian giam giữ. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hồng Ngọc về Trại tạm giam Công an Nghệ An làm thủ tục trở về với cộng đồng. Thoát án có khung hình phạt cao, nhưng tương lai trở lại giảng đường đại học của Ngọc đã khép lại và tương lai của “hoa khôi” đất thành Vinh ngày nào sẽ đi về đâu khi bố ở xa, mẹ ngồi tù, chỉ còn lại Ngọc và 2 em nhỏ đang khát sữa mẹ.

Tương tự như Nguyễn Thị Hồng Ngọc là Thái Thị Hường, “hoa khôi” đất Phủ Diễn. Hường sinh ra và lớn lên tại miền quê chân lấm tay bùn, nhưng nhờ trời phú cho khuôn mặt, hình thức ưa nhìn nên sớm lập gia đình khi mới 20 tuổi. Do có chút nhan sắc, cộng với đua đòi ăn chơi, Hường thay đổi tính cách, dẫn đến vợ chồng ly thân nhau. Hường lấy cớ đó vào Vinh thuê ki-ốt mở hiệu may và chạy đua với lối sống xa hoa, hết mốt tây lại thay mốt ta, trong khi đồng tiền làm ra không lấy làm dư thừa.
Bị cáo Thái Thị Hường (hàng đầu, bên phải ảnh) cùng đồng bọn.
“Gái một con trông mòn con mắt”, không ai quản lý, Hường lọt vào mắt xanh đối tượng Trần Văn Tú, quê ở Nam Đàn. Tú là nhân vật quan trọng trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, do Nguyễn Trọng Tuấn quê ở huyện Nam Đàn cầm đầu với số lượng lên đến 208 bánh hêrôin. Trong thời gian này, Tú dùng tiền làm “mồi nhử” người tình. Tú cũng thường xuyên qua lại sống với Hường như vợ chồng, trong khi đó, Tú đã có vợ hiện là giáo viên sống tại một tỉnh phía Nam. Vì không muốn sống cách xa người đẹp, có lần Tú đưa hàng chục bánh hêrôin ra Lạng Sơn bán nhưng cặp kè Hường đi theo.

Trước khi đồng bọn trong vụ án bị bắt, Hường được giao nhiệm vụ trông giữ chiếc va li đựng hàng chục bánh hêrôin đặt bên đường để chờ đồng bọn của Tú ra nhận chuyển vào Hà Tĩnh. Kết thúc chuyên án, Tú, Hường và đồng bọn cùng nhau ra vành móng ngựa. Trong đường dây này, có 2 bị cáo bị tuyên phạt tử hình, 3 bị cáo tù chung thân, trong đó có Trần Văn Tú. Riêng Thái Thị Hường bị tuyên phạt 7 tháng 30 ngày tù về tội “Không tố giác tội phạm”, nhưng được trừ vào thời gian tạm giam nên Hường được trả tự do ngay sau khi án tuyên.

Đây là những “bóng hồng” đáng thương nhưng cũng đáng trách bởi chỉ vì tiền, vì tình và vì tình mẫu tử đã không tố giác tội phạm dẫn đến hành vi phạm tội.

Theo CANA​
 

Ads HMO

Ads HMO

Top