• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nhóm côn đồ "Teen" hung hãn truy sát người dân

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Tối 13-11-2013, nhiều người dân qua lại khu vực giáp ranh giữa xóm Đông Thị (xã Đô Thành, huyện Yên Thành) và xóm Làng Thượng (xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) vô cớ bị một nhóm côn đồ cầm kiếm, mã tấu rượt chém gây thương tích nặng. Tất cả những người bị chém đều ở xã Đô Thành như: Lê Văn Bính (SN 1996), Lê Văn Huy (SN 1995), Lê Quốc Công (SN 1994), Lê Đức Việt (SN 1997), Hà Châu Tuấn (SN 1998) và anh Phan Văn Luật (SN 1964). Những nạn nhân này đều phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng.
Theo anh Phan Văn Luật, tối hôm xảy ra sự việc, anh đang trên đường đi làm về thì thấy phía trước xuất hiện một nhóm thanh niên tay cầm kiếm, mã tấu đứng chặn giữa đường. Nghĩ rằng không liên quan đến mình nên anh vẫn đi qua. Tuy nhiên, khi vừa đến nơi thì một tên trong nhóm thanh niên vung mã tấu lên chém thẳng vào mặt anh. Anh Luật bỏ chạy, vấp cục đá ngã xuống nên bị chúng chém tiếp một nhát vào mông.

Nhóm côn đồ bị bắt


Hung khí bị công an thu giữ
Vụ chém người khiến cho người dân xóm Đông Thị hoang mang, khiếp sợ, đóng cửa không dám bước ra khỏi cổng. Chỉ đến khi bọn chúng rút đi, người dân mới dám ra đưa những người bị thương đến bệnh viện cấp cứu.
Qua rà soát, Công an huyện Yên Thành bắt khẩn cấp các đối tượng: Nguyễn Văn Hồng (SN 1992), Vũ Văn Ngọc (SN 1998), Vũ Văn Tuấn (SN 1998), Nguyễn Văn Ánh (1996) và Nguyễn Văn Phi (SN 1997, đều trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu). Riêng đối tượng cầm đầu Nguyễn Hữu Hòa (SN 1994, trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) đã bỏ trốn. Khám xét nhà bọn chúng, công an thu giữ bốn thanh kiếm tự chế, một cây đao tự chế cán dài, một thanh đao do nước ngoài sản xuất và 1 ống tuýp sắt.Nạn nhân Phan Văn Luật bị các đối tượng côn đồ chém vào mặt

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai: Nguyễn Hữu Hòa có mở quán kinh doanh trên địa bàn xã Diễn Kỷ, nhưng trước đó đã bị một số đối tượng lạ mặt đến quậy phá. Cho rằng những người đến quậy phá là người xã Đô Thành nên chiều 13-11-2013, Hòa gọi điện cho Nguyễn Văn Hồng tập hợp đàn em lên chém người Đô Thành để trả đũa. Hồng huy động khoảng 10 tên rồi mang theo kiếm, mã tấu đến chờ lệnh của Hòa. Tại đây, trước khi sang xã Đô Thành trả thù, Hòa đã đưa cả đám đi uống rượu lấy khí thế. Đến tối, khi đã ngấm hơi men, chúng leo lên ba chiếc xe máy, chở nhau sang xóm Đông Thị mai phục. Tại đây, do không biết cụ thể ai là người đến cơ sở kinh doanh của mình quậy phá, nên Hòa dặn đám đàn em cứ gặp ai qua lại trên đường là chặn lại chém.

Hiện Công an huyện Yên Thành tiếp tục truy bắt những đối tượng đang bỏ trốn để điều tra mở rộng vụ án.

HMO nguồn CA.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top