• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Nhóm côn đồ đại náo bến xe Vinh khiến 2 nhân viên soát cổng nhập viện

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Mới đây tại bến xe khách Vinh (TP Vinh) đã xuất hiện một nhóm đối tượng hết sức côn đồ, sử dụng hung khí gồm đao, kiếm truy đuổi và chém nhân viên bến xe. Vụ việc khiến hai nhân viên nữ phải nhập viện với đa chấn thương, hàng trăm người bị một phen hoảng loạn.

Bến xe Vinh - nơi xảy ra sự việc.
Sáng nay (27/6), làm việc với PV báo, ông Nguyến Đức Tú – Phó trưởng bến xe Vinh cho biết, khoảng tầm 11h ngày 24/6, chỉ vì không hài lòng khi nhân viên kiểm soát ra vào bến thu tiền phí xe máy, một đối tượng là phụ nữ đã xảy ra cãi vã với nhân viên bến. Ngay lập tức, đối tượng này tút trong túi quần ra một đoạn gậy sắt, rồi lao vào đánh tới tấp nhân viên kiểm soát cổng bến.

Nhóm côn đồ hung hãn với đao, kiếm rượt đuổi, chém nhân viên bến xe khách TP Vinh
Khi bị lực lượng nhân viên an ninh bến xe cũng như những người có mặt tại hiện trường ra sức can ngăn, nữ đối tượng cảm thấy “yếu thế” nên dừng hành động, lên xe máy của một người đàn ông đi cùng nhanh chóng rời khỏi hiện trường và còn lên giọng thách thức sẽ quay lại "xử lý". Đúng như lời của thị, khoảng 30 phút sau, tại cổng bến, nữ đối tượng này đã kéo theo khoảng 5 đối tượng khác trông hết sức hung hãn, tay lăm lăm đao, kiếm, nhằm thẳng các nhân viên kiểm soát tại cổng bến để lao vào chém.

Nhóm côn đồ khiến hai nữ nhân viên kiểm soát cổng bến bị đa chấn thương, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Trước sự hung hãn của nhóm đối tượng, anh chị em nhân viên kiểm soát cổng bến đã hết sức hoảng loạn, phải bỏ nhiệm vụ, bỏ bốt kiểm soát chạy khỏi bến để tránh bị chúng chém, hành hung. Thấy nhân viên bến bỏ chạy, nhóm đối tượng không dừng lại mà tiếp tục truy đổi để “ăn thua” bằng được. Vào thời điểm đó, hàng trăm hành khách và nhiều nhà xe có mặt tại bến bị một phen hú vía.


Vì không đồng ý việc thu phí xe máy vào bến, nữ đối tượng này đã hành hung nhân viên, gọi đồng bọn đến để chém nhân viên cho bõ tức (ảnh cắt từ clip do Công ty CP bến xe Nghệ An cung cấp)
Sau vụ truy sát của nhóm côn đồ, nữ nhân viên Chu Thị Hà G (Sn 1983) bị đánh bầm dập khắp cơ thể, đa chấn thương, còn chị Nguyễn Thị Nga (Sn 1987) đang mang bầu 6 tháng chỉ bị thương nhẹ phần đầu. Cả hai chị đã phải nhập viện để kiểm tra vết thương.

“Chúng tôi đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng thành phố Vinh, cùng như văn bản gửi Công an để được làm sáng tỏ, nghiêm trị những kẻ côn đồ gây ra vụ việc này. Hành vi của chúng hết sức ngang ngược,hung hãn, đã khiến nhân viên bến bị thương, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần một cách nghiêm trọng. Hiện thì phía công an đã cho anh em nhân viên lên nhận dạng các đối tượng, và có một số đối tượng đã nhận dạng được. Mong rằng sự việc sẽ được chấn chỉnh một cách nghiêm túc, vì hành vi của nhóm côn đồ không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý anh em cán bộ nhân viên bến, mà còn ảnh hưởng đến hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài khi chứng kiến những cảnh tượng ấy.” – Ông Nguyễn Đức Tú nói.

Mong rằng sự việc sẽ được nghiêm trị để hành khách cũng như nhân viên bến không còn lo lắng, sợ hãi
Liên quan tới sự việc, chúng tôi đã liên hệ làm việc với Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An), trao đổi với PV qua điện thoại, Đại tá Trần Ngọc Tú cho biết: “Đã chỉ đạo lực lượng chuyên trách vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc.”.

Giữa thanh thiên bạch nhật, nơi trung tâm TP Vinh lại diễn ra những cảnh tượng kinh hoàng đến mức khó tin như vậy là điều cần phải xem xét. Nhóm đối tượng gây ra sự việc rõ ràng là bất chấp cơ quan pháp luật, hành vi của chúng hết sức nguy hiểm. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần khẩn cấp làm sáng tỏ và nghiêm trị để răn đe, tránh gây hoang mang cho dư luận, nhân dân cũng như hành khách tại bến xe.

Theo PL & XH
 

Ads HMO

Ads HMO

Top