• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Nguyên nhân và triệu chứng bệnh trĩ ngoại

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Bề mặt ngoài của trĩ ngoại bị phủ một lớp da, có thể nhìn thấy, chẳng thể đưa vào trong lỗ đít, không dễ bị chảy máu. Triệu chứng chính của trĩ ngoại là đau và cảm giác có vật lạ. Theo lâm sàng có thể chia thành trĩ ngoại các mô liên kết, trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên, trĩ ngoại do viêm và trĩ ngoại do tụ máu. Chuyên gia phòng khám Khương trung sẽ giới thiệu căn nguyên và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại để bạn hiểu rõ hơn và chủ động phòng tránh bệnh. Xem thêm: chữa dứt điểm sùi mào gà

Trĩ ngoại làm cho rất nhiều người bệnh cảm thấy khôn xiết khổ sở, sức khỏe thân bị đe dọa nghiêm trọng. Các chuyên gia cho biết bệnh trĩ phát tác cốt hệ trọng đến nếp ăn uống, đại tiện, các tư thế của bạn không tốt.
1. nếp ăn uống không tốt ăn các thức ăn quá béo , các đồ ăn cay, kích thích cao sẽ dẫn đến trĩ ngoại.
2. Phong thái thân thể không tốt, quá mỏi mệt ngồi lâu, đứng lâu, ngồi chồm hổm nhiều, đi nhiều cũng có thể gây nên bệnh trĩ.
3. Thói quen đại tiện không tốt ngồi xí bệt nhiều, lâu.
4. sức ép bụng tăng cao mang thai, phì đại tuyến tiền liệt cũng là căn nguyên gây trĩ.
5. Máu lưu thông cục bộ kém gây tụ máu hoặc mạch máu phồng to.
Các mô dưới cơ niêm mạc trực tràng bị buông lỏng, lực cản xung quanh huyết mạch yếu dẫn đến hình thành bệnh trĩ.
Tĩnh mạch trên trực tràng không có van tĩnh mạch, mạch máu đi qua các cơ xung quanh lỗ đít gây trĩ.
6. Các nguyên cớ khác cao áp huyết, xơ gan, xơ động mạch, viêm mãn tính trực tràng hậu môn… đều có thể gây nên bệnh trĩ.
Trĩ ngoại do tổ chức tế bào
Trĩ ngoại loại này nếu mà không phải do viêm thì người bệnh có cảm giác như có vật lại ở hậu môn hoặc sau khi ỉa cảm thấy lỗ đít không sạch, thường có một ít dịch hoặc phân còn sót lại, có thể gây ra mẩn ngứa ở đó. Còn nếu do viêm thì người bệnh sẽ cảm thấy đau, khi ngồi và đi lại gặp nhiều khó khăn. Khi mới bị bệnh này, nếp nhăn hậu môn sưng to, ở giữa có phân và dịch lưu lại, da có màu đỏ sẫm, bề mặt da nhão xuống. Do hậu môn bị viêm, phần da lỗ đít nhô ra, mềm, có màu vàng, thường nằm ở vị trí đường giữa phía sau và hai bên hậu môn (bệnh trĩ).
Trĩ ngoại do căng phồng đám rối tĩnh mạch
Bệnh này thường phát từ từ, khi mới bị người bệnh chỉ cảm thấy ở lỗ đít bị sưng tấy, gây khó chịu. Khi đại tiện, khối sưng nặng hơn. Nếu bị viêm thì sẽ gây ra các triệu chứng như đau, sưng tấy … Khi rà có thể thấy đằng sau ống hậu môn hoặc quanh lỗ lỗ đít có các cục sưng to, lồi lên, bề mặt được phủ bởi da, dưới da có các đám rối tĩnh mạch bị căng phồng lên.
Trĩ ngoại do viêm nhiễm
Người bệnh cảm thấy đau rát, mẩn ngứa ở lỗ hậu môn. Sau khi ỉa hoặc vận động quá nhiều, triệu chứng bệnh trĩ biểu thị nặng hơn. Khi soát có thấy nếp nhăn lỗ đít bị dồn máu, sưng tấy và có một ít dịch nhầy.
Trĩ ngoại do máu cục, đông
Dùng lực mạnh khi ỉa, phần dưới da, rìa lỗ đít xuất hiện cục sưng hình tròn hoặc hình elip, người bệnh thường cảm giác như có vật lạ ở hậu môn và đau dữ đội. Cơ thắt bị co giật, ảnh hưởng đến việc đi lại, ngồi và nằm. Bề mặt búi trĩ sưng, có màu hơi sẫm, có khi là màu mận hơi chín, hơi cứng, chạm vào thấy đau. Sau 2-3 ngày, cảm giác đau giảm nhẹ và có thể tự khỏi. Những khi bị viêm, mưng mủ, bề mặt da bị thối có thể dẫn đến rò lỗ đít.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top