• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Nghịch lý nhà 'ôm' trọn vỉa hè, muốn giải tỏa phải đền bù

HMO

Administrator
Staff member
Nhiều ngôi nhà tại thành phố Vinh (Nghệ An) vô tư “ôm” trọn vỉa hè dành cho người đi bộ nhưng không thể xử lý do đã có sổ đỏ.

Nhiều ngôi nhà, cửa hàng được xây dựng trên đường Nguyễn Đức Cảnh (phường Hưng Bình, thành phố Vinh) ôm trọn vỉa hè dành cho người đi bộ.

Vỉa hè bị chia cắt thành từng đoạn do những ngôi nhà này được xây dựng sát với lòng đường. Theo nhiều người dân xung quanh, lực lượng chức năng đã nhiều lần xuống làm việc nhưng không giải quyết được vấn đề do những ngôi nhà này đều có đất nằm trong sổ đỏ nên không thể xử lý.

Một ngôi nhà nằm trên đường Lê Hồng Phong (thành phố Vinh) chắn hơn 2/3 vỉa hè.

Do không có vỉa hè, nhiều đoạn trên đường Phong Đình Cảng được người dân để xe ngay trên lòng đường.

Ông Hồ Viết Thanh, Phó chủ tịch UBND phường Hưng Bình cho biết, hiện trên địa bàn phường có 12 hộ đang có đất nằm trên vỉa hè. Đây là những phần đất đã được UBND tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nên để giải tỏa, lấy lại vỉa hè dành cho người đi bộ thì cần phải đền bù cho người dân. Tuy nhiên, vấn đề này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo ông Thanh, việc nhà dân ôm trọn vỉa hè như vậy không những gây mất cảnh quan đô thị mà còn gây tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người đi bộ. Tuy nhiên, để giải quyết tình trạng này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Vinh cho hay thực trạng này xảy ra phổ biến ở nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vinh. Do chưa có kinh phí, nên hiện lực lượng chức năng chỉ có thể vận động người dân ký cam kết không xây dựng các công trình kiên cố trên phần đất của vỉa hè.

Để giải quyết tình trạng lẫn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ, tỉnh Nghệ An cũng đã lên kế hoạch tổ chức 2 đợt cao điểm cưỡng chế giải tỏa vi phạm ngày từ ngày 5/5 đến 20/7; và từ ngày 5/9 đến ngày 30/11/2017.

Theo Phunuonline
 

Ads HMO

Ads HMO

Top