• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Ngang nhiên đốt cao su nấu nhựa đường trong khu dân cư

HMO

Administrator
Staff member
Đó là đơn vị thi công nâng cấp đường bộ Quốc lộ 48B, đoạn qua xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, chủ thầu là Công ty cổ phần xây dựng cầu, đường bộ VHT Nghệ An.

Sáng ngày 19/3 đơn vị này đã đổ hàng tấn săm lốp ô tô, xe máy cùng nhiều phụ kiện cao su để nấu nhựa đường ngay trong khu dân cư của thôn 7 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu. Sau khi đun được một vài mẻ nhựa để tưới trực tiếp xuống mặt đường tại chỗ thì người dân hai bên đường đã bị ho sặc sụa bởi khói đen cuộn cuộn bay vào nhà nên nhiều người đã ra ngăn cản, tuy nhiên tốp công nhân thi công tại đây vẫn không chịu dừng việc nấu nhựa đường lại.

Đun nhựa đường bằng cao su khiến khói đen bốc lên ngùn ngụt và bay vào nhà dân
Ngay lập tức người dân đã báo với chính quyền, đến 15h chiều cùng ngày, Ban công an cùng với thôn đội và trưởng thôn đã có mặt kịp thời can thiệp đình chỉ vụ đốt cao su nấu nhựa đường.

Cao su được đơn vị thi công nâng cấp đường bộ Quốc lộ 48B đoạn qua xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tập kết chờ đốt để nấu nhựa đường
Được biết theo quy định thì việc đun nấu nhựa đường phải xa khi dân cư từ 100 mét trở lên và phải đun bằng than hoặc củi. Tuy nhiên để giảm bớt chi phí, đơn vị này đã ngang nhiên tập kết hàng tấn cao su để đốt trong khu dân cư, vi phạm nghiêm trọng về bảo vệ môi trường, sức khỏe người dân.
Theo Công Lý
 

Ads HMO

Ads HMO

Top