• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Hoàng Mai Ngư dân 'trúng' cá hố xuất khẩu và cá khoai đầu năm mới

HMO

Administrator
Staff member
Đầu năm mới, ngư dân thị xã Hoàng Mai đã trúng đậm cá hố, cá cháo, đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

Cá hố lên bờ được thương lái thu mua ngay phục vụ xuất khẩu.
Từ ngày mồng 2 Tết đến nay, cảng cá Lạch Cờn luôn đông vui, nhộn nhịp đón thuyền về, mua bán cá. Đầu năm mới, nhiều tàu cá ra khơi, chủ yếu là đánh bắt cá cháo (có nơi gọi là cá khoai) và cá hố đem lại nguồn thu nhập cao.

Thuyền của ngư dân Nguyễn Văn Hải, khối Tân Hải, phường Quỳnh Phương vừa cập bến sau 5 tiếng ra khơi, là một trong những tàu đạt sản lượng khai thác cao nhất trong ngày với hơn 70 kg cá hố.

Những mẻ cá chưa hề ướp đá, tươi rói được nhanh chóng vận chuyển lên bờ. Các thương lái đã đợi sẵn thoăn thoắt chuyền tay nhau những khay cá đầy ắp. Chỉ một loáng, toàn bộ hải sản vừa khai thác được đã được tiêu thụ hết.

Ngoài các thương lái, nhiều hộ dân quanh vùng cũng ra tận bến để lựa chọn những con cá tươi ngon nhất cho bữa tiệc đầu năm mới. Theo nhiều ngư dân thì đây là phiên biển trúng đậm nhất từ đầu mùa cá cháo, cá hố đến nay.

Cá hố được thu mua xuất khẩu và cá cháo (bên phải - có nơi gọi là cá khoai) có giá từ 200-250 nghìn đồng/kg.

Ngư dân kiểm tra những tấm lưới chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu năm. Ảnh tư liệu
Trung bình mỗi thuyền giã khai thác được từ 40 - 60 kg cá chỉ sau 3 - 5 tiếng. Cá hố được thu mua xuất khẩu, có giá dao động từ 70 - 100 nghìn/kg. Có thời điểm lên tới 120 nghìn/kg. Cá cháo có giá từ 230 - 250 nghìn/kg.

Cá cháo được ưa chuộng bởi có thể nấu canh, làm lẩu, đặc biệt là trong dịp Tết nên sản lượng khai thác không đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân. Chuyến biển đầu năm mới bội thu hứa hẹn một vụ mùa khai thác hải sản thắng lợi của ngư dân thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top