• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Ngư dân trúng "độc đắc" trong dịp tết

HMO

Administrator
Staff member
Chấp nhận không được nghỉ ngơi dịp Tết nhiều, người dân Nghệ An vẫn ra khơi nhưng bù lại là những mẹ cá đầy thu lại nguồn lợi lớn.Những ngày đầu xuân Ất Mùi 2015, thời tiết nắng ấm, trời không mưa thuận lợi cho việc đánh bắt cá. Vì thế từ ngày mùng 2 Tết, các ngư dân ở thị xã Cửa Lò đã bắt đầu căng buồm ra khơi.


Ngư dân dùng thuyền thúng (loại thuyền nhỏ), với mỗi thuyền từ hai đến ba người, từ giữa đêm đã dùng lưới, vây kéo, đèn ra biển để khai thác hải sản. Chỉ đi trong vòng một đêm và một buổi sáng, có thuyền thu hoạch được bốn đến năm kg tôm biển, mực và năm đến sáu kg cá các loại.Nghệ An: Ngư dân trúng 'độc đắc' từ biển đầu năm mới

Theo Thông tấn xã, với giá bán như hiện nay mỗi kg tôm 250.000 đồng, mực 200.000 đồng, cá nhỏ các loại 60.000 đồng/kg, có hộ cũng cho thu hoạch trên một triệu đồng mỗi lần ra khơi.


Hải sản khai thác được từ biển trong những ngày đầu năm rất dễ bán, vì tươi, ngon; chủ yếu các nhà hàng, khách sạn thu mua về để bán hàng ăn, làm lẩu cho khách hàng.


Vui sướng với những khay cá tươi ngon, bác Trần Thị Hoàn chi sẻ với pv cho biết, cũng cho rằng: “Năm nay không biết thế nào chứ thấy thuyền nào cũng bắt được nhiều cá lắm. Thuyền nào cũng bắt được từ 10 -30 tấn cá. Thuyền chúng tôi được hơn 10 tấn cá. Như mọi năm phải đến ra ngày rằm thì bắt đầu mới ra khơi đánh bắt được. Nhưng năm nay thấy thời tiết đẹp, khởi đầu may mắn thế này tôi cũng hy vọng trời yên biển lặng cho chúng tôi được mùa”.


Hiện nay, toàn phường Nghi Thủy (TX Cửa Lò) có 165 tàu thuyền đánh cá các loại. Trong đó có gần 40 tàu cá công suất lớn chuyên đánh bắt xa bờ. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay, các ngư dân ở đây đã khai thác được khoảng 400 tấn hải sản các loại có giá trị cao, đạt gần 3 tỷ đồng. Chỉ riêng 4 ngày Tết Giáp Ngọ này, các ngư dân đã khai thác được 150 tấn hải sản, trị giá hơn 1 tỷ đồng.


Đối với ngư dân ven biển Nghệ An đây được coi là "lộc" trời cho, đem lại niềm vui cho ngư dân vào dịp đầu năm, hứa hẹn một mùa biển năm 2015 thắng lợi, thành công.

Theo GĐVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top