• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Người thanh niên tàn tật giàu nghị lực

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Sinh năm 1990, khi mới hơn 1 tuổi, sau trận sốt, đôi chân của Lô Văn Dũng ở bản Trung Thắng, xã Yên Thắng, huyện Tương Dương bị teo dần, không cử động được và cuối cùng bị dính quặt, không thể duỗi thẳng được.
Lên 6 tuổi, thấy các bạn cùng trang lứa vui vẻ cắp sách tới trường, Dũng tủi thân đến phát khóc. Thương con, bố mẹ quyết tâm cho cậu đến lớp. Học xong THCS, Dũng đành dừng việc học. Rồi may mắn đã đến, cậu được hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình. Được đứng lên, Dũng xin bố mẹ xuống TP.Vinh rồi ngược lên huyện Đô Lương học nghề.

Niềm hạnh phúc của Dũng bên vợ và con gái.
Khi đã hoàn toàn tự tin, cậu quyết định vay vốn mua sắm đồ nghề để sửa chữa điện tử - điện dân dụng. Sau 2 năm hành nghề, Dũng đã khẳng định được thương hiệu của mình. Chuyện tình yêu của chàng thanh niên tật nguyền này cũng là một kỳ tích.

Qua giao lưu bạn bè, Dũng gặp Lô Thị Thủy, người bản Coọc, xã Yên Hòa. Đầu năm 2012, đám cưới của họ đã làm xôn xao các bản làng của 2 xã Yên Hòa và Yên Thắng.

Giờ đây con gái đầu lòng của Dũng đã hơn 1 tuổi. Hàng ngày, Dũng vẫn miệt mài mưu sinh nuôi sống gia đình nhỏ luôn ăm ắp niềm vui.

HMO nguồn Dân Việt.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top