• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Nam sinh lớp 12 lao mình giữa lũ cứu sống phụ nữ bị đuối nước

HMO

Administrator
Staff member
Đang trên đường tới trường cùng bạn, thấy người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi xuống khe bên đường, không một chút suy nghĩ, Long đã lao mình xuống dòng nước, kịp cứu sống người bị nạn.

Thông tin nhanh, khoảng 7h30 ngày 10/10, em Nguyễn Văn Long (17 tuổi), trú tại xóm Mét, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn hiện học sinh lớp 12A1, Trường PTTH Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cùng bạn đến trường.

Khi đến địa phận khe Phú Mỹ, nằm trên Quốc lộ 48D, đoạn qua xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn), thấy khe nước to, dâng cao không đi qua được, Long cùng bạn dừng trú ở quán bên vệ đường.

Cùng lúc này, nghe có tiếng tri hô người phụ nữ đi xe máy bị nước lũ cuốn trôi, không chần chừ Long chạy tới, lao mình xuống dòng nước chảy xiết cứu người.

"Lúc ấy, em nghe mọi người hô hoán có người đuối nước, bản thân biết bơi nên em lập tức lao xuống cứu. May mà em bơi ra được tới nơi và dìu chị ấy vào bờ an toàn", Long kể lại.


Khe nước, nơi người phụ nữ gặp nạn.
Chưa hết sợ hãi, người gặp nạn là chị Hà Thị Phương (25 tuổi), trú ở phường Quang Tiến (thị xã Thái Hòa) cho biết: “Sáng nay, sợ chậm giờ đi làm nên dù nước lớn tôi vẫn quyết định đi xe máy qua tràn. Tuy nhiên nước chảy mạnh quá đã cuốn cả người và xe xuống khe. Tôi hoảng hốt và đuối sức, sau đó không biết gì nữa. Đến khi tỉnh lại, tôi đã nằm trong một nhà dân, nghe mọi người nói có em học sinh đã cứu sống tôi. Tôi rất biết ơn em ấy".

"Thời điểm xảy ra sự việc, có khá đông người nhìn thấy, nhưng do không ai biết bơi nên chỉ biết tri hô. May mà có cậu học sinh dũng cảm lao mình xuống cứu người gặp nạn", một nhân chứng cho hay.

Liên quan sự việc, ông Đặng Thế Sinh, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa An thông tin thêm: "Hay tin người gặp nạn, chính quyền địa phương lập tức tới hiện trường. Rất may, khi tới nơi cháu học sinh đã cứu và đưa người bị nạn lên bờ. Sau đó, anh em trong xã đội cùng hỗ trợ kéo xe máy từ dòng khe lên".

Theo Tiến Thành (antt.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top