• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nữ sinh hóa 'thánh cô' chữa bách bệnh gây xô xao dư luận

HMO

Administrator
Staff member
Đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT trên địa bàn huyện Anh Sơn, em Nguyễn Thị Thúy bỗng dưng hóa thánh sau một lần đi chữa bệnh ngứa tại một ngôi chùa.

Từ đấy, ngoài giờ lên lớp, em này đã lên đồng để chữa trị các bệnh nan y tại địa chỉ nhà riêng ở xóm 1 xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn khiến cho cả một làng quê nghèo xôn xao. Nhiều người bệnh từ khắp nơi nghe tin đã chen chân tìm về để được thánh cô ban phước lành.

Chuyện xảy ra từ cuối năm 2009, khi đó, Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1995) đang là học sinh lớp 11A trường THPT Anh Sơn, huyện Anh Sơn. Thời điểm ấy, sau khi bị bệnh mẩn ngứa chân tay, thay vì đến các cơ sở y tế để chữa trị thì Thúy đã theo bạn đến một ngôi chùa ở xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương để chữa trị và tại đây, em được hóa thành.
Theo người thân của em này kể lại thì trong hai ngày lưu lại tại chùa này để chữa bệnh, Thúy đã tận mắt chứng kiến một bà già cũng đến chữa bệnh đã lên đồng, được thánh nhập vào để cứu khổ giúp đời. Ngay ngày hôm sau, em cũng may mắn được thánh nhập và bề trên cho biết đã hóa thân vào em để em này có được biệt tài tìm ra căn nguyên của các căn bệnh nan y mà y học cũng phải bó tay nhằm giúp đỡ mọi người.

Trở về sau lần ấy, Thúy đã lên đồng để chữa bệnh tại nhà riêng, kéo theo hàng chục người dân từ khắp nơi tìm đền, làm xôn xao cả một vùng quê nghèo yên tĩnh.

Mục sở thị thánh cô lên đồng, chữa bệnh

Chúng tôi có mặt tại nhà riêng của em Nguyễn Thị Thúy đúng vào hôm thánh cô đang chữa bệnh, nên có khá nhiều người tập trung chờ đến lượt được thăm khám, chữa trị.

Thậm chí, có người chỉ mới nghe tin đồn về thánh cô, quá lo lắng trước bệnh tình của người cha già bị ung thư giai đoạn cuối, đã vội vã dùng võng khiêng đến để chờ đến lượt được thánh ban phước lành, bắt con bệnh phải lùi xa. Trước đây, khi vừa mới hành nghê, một buổi thánh cô vẫn lên lớp học bình thường, còn một buổi lên đồng chữa bệnh, sau việc học dang dở, Thúy bỏ luôn nghiệp đèn sách để chuyên tâm việc chữa bệnh.

Chị Đinh Thị Quyền – hàng xóm của em Thúy cho biết, việc Thúy bỗng dưng trở thành thánh cô xảy ra lần đầu tiên vào đêm 21 tháng chạp, tức ngày 21.12.2009 âm lịch, từ đó đến nay, em thường xuyên lên đồng để chữa bệnh cho mọi người, khách lúc đầu là những người trong xã, dần dà tin đồn lan rộng, có cả người từ Bắc Ninh, Thái Bình cũng đáp xe vào.

Chị gái của Thúy là Nguyễn Thị Hường thì cho biết thêm, sau khi em đi chữa bệnh mẩn ngứa về, thấy em có nhiều biểu hiện khác lạ, rồi em tuyên bố là được thánh nhập, có thể chữa bách bệnh. Người bệnh tìm đến nhờ Thúy chữa có đủ loại, từ đau mỏi, tê khớp, mất ngủ đến xơ gan, gãy chân tay, các loại bệnh nan y mà từ trước đến nay y học đều bó tay, kể cả bệnh ung thư, tất cả Thúy đều chữa được. Thời điểm thánh nhập là tầm sau 3 giờ chiều đến trước 7 giờ tôi.

Câu chuyện đang dang dở thì nữ sinh Nguyễn Thị Thúy, dáng vẻ mệt mỏi, còn ngái ngủ đi từ trong buồng ra, trên mình còn bận nguyên bộ quần áo ngủ, tuyên bố với mọi người là bắt dầu hành lễ vì đã đến giờ thánh nhập. Đoạn, em này đi xuống nhà dưới, ngồi vào chiếc bàn kê sẵn mấy đĩa hoa quả, hương vàng rồi tung hai đồng xu trên một chiếc đĩa nhỏ. Vừa làm thánh cô vừa lẩm nhẩm những điều không ai rõ, ý chừng để xin bề trên bắt đầu chữa bệnh cứu người.

Ngồi bệnh cạnh thánh cô là người anh trai tên Sơn, chuyên phụ việc châm hương, tiếp vàng và nhận lễ từ người bệnh. Mất khoảng 30 phút đánh vật với hai đồng xu, nữ sinh vẫn chưa nhận được sự cho phép của bề trên nên quay sang trò chuyện cười đùa cùng anh trai, mặc cho hàng chục người nóng lòng chờ đợi ở bên ngoài. Phải mất gần 2 tiếng đồng hồ sau, thánh cô mới nhận được tín hiệu từ bề trên. Ngay lập tức, nữ sinh này đứng dậy, xõa tóc rũ rượi rồi cầm nắm hương đã được châm sẵn từ tay anh trai huơ huơ vào không trung và bắt dầu hành nghề.

Người đầu tiên được thăm khám trong buổi chiều hôm ấy là ông Đinh Văn Trung, 58 tuổi, ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, ở cách đó khoảng 50 cây số. Ông Trung bị tai nạn giao thông, ngã gãy cánh tay phải, đã từng đi bệnh viên băng bó nhưng do bất cẩn không lại bị ngã gãy lần thứ hai. Nghe tin có nữ sinh hóa thánh cô chữa bách bệnh, ông lọ mọ tìm đến. Sau khi hỏi han bệnh tình, thánh cô cầm bó nhang đang cháy huơ khắp người ông này rồi dùng chân hương châm lên cánh tay, kết hợp xoa bóp bả vai, nắn các ngón tay.

Sau khi vứt bó hương giữa nhà, thánh cô dùng rượu đựng trong một chén nhỏ xoa lên cánh tay và tiếp tục xoa bóp. Tiếp đó, thánh cô lấy một que hương, châm vào lọ mực đã chuẩn bị sẵn viết một hàng ( không rõ là chữ Nho, chữ Tàu ) lên cánh tay ông này và tiếp tục xoa bóp.

Sau khoảng 20 phút lặp đi lặp lại các động tác trên, thánh cô bắt đầu đọc tên các loại thuốc, đại loại như gan bò, nghệ tươi rang vàng hạ thổ, óc lợn, ngải cứu … rồi ghi vào đơn thuốc trao cho ông Trung. Quá trình chữa bệnh kết thúc tại đó, ông này ra về với nét mặt đau đớn vì vết thương hành hạ, nhưng ánh mắt thì ánh lên niềm tin mãnh liệt.

Một con bệnh khác trở thành nạn nhân để thánh Thúy hành hạ là bà Đỗ Thị Luân, 78 tuổi, ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Bà này bị bệnh ung thư, nay chuyển sang giai đoạn cuối. Khi hay tin thánh cô chữa được bách bệnh, người nhà bà này đã thuê xe chờ sang với hi vọng còn nước còn tát.

Cũng với cách chữa bệnh tương tự như người bệnh thứ nhất, nghĩa là cũng dùng hương đốt cháy hươ loạn xạ, rồi dùng rượu phun vào người và viết chữ kết hợp xoa bóp, sau gần 30 phút chữa trị, bà Luân được đưa ra khỏi nhà thánh cô với sự mệt mỏi, đau đớn hiện rõ trên nét mặt.

Quan sát thêm mấy người nữa, chúng tôi nhận thấy quy trình khám bệnh của thánh cô không có gì khác biệt, na ná nhau và khi người bệnh kêu đau ở đâu thì em sẽ lấy que hương châm vào đó. Đồ nghề cũng rất đơn giản, chỉ là hương vàng, nước lạnh, rượu trắng, một lọ mực học sinh và 3 – 4 cây bút lông.

Bóc mẽ trò nhảm nhí

Điều đáng nói là việc hành sự của thánh cô Nguyễn Thị Thúy đã diễn ra từ nhiều năm nay, nhưng nhiều người dân vẫn mụ mị tin vào đã tạo cơ hội cho Thúy hành nghề. Để tìm hiểu thêm, chúng tôi đã gặp một số người đã từng là con bệnh của thánh cô này, nhưng khi nhắc đến, gần như ai cũng lắc đầu ngao ngán.

“Có bệnh từ vái tứ phương, chúng tôi mang trọng bệnh nên khi nghe bảo chữa khỏi mọi bệnh tất đã háo hức tìm đến.
Song, tiền mất tật mang. Bản thân tôi bị gút, cứ tưởng đến sẽ chữa khỏi, ai ngờ sau cú dẫm điếng người, giờ về què hẳn, không đi lại được nữa”, một bệnh nhân tên Tâm, 63 tuổi, ở huyện Tân Kỳ cho biết.
Một người hàng xóm của thánh cô (xin giấu tên) kể thêm, cách đây không lâu, có người bệnh nặng được người nhà dùng võng khiêng đến, thánh cô chữa trị thế nào mà vừa ra khỏi cổng đã chết bất đắc kì tử. Dịp ấy, thánh cô được một phen mất hồn, đã tuyên bố giải nghệ, nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Ông Đinh Viết Luận – trưởng công an xã Đức Sơn cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền đã mời em Nguyễn Thị Thúy và gia đình lên làm việc, yêu cầu dẹp bỏ hình thức chữa bệnh nhuốm màu sắc mê tin dị đoan này, đồng thời cấm em Thúy tư vấn và cấp thuốc cho người bệnh. Nhưng từ bấy đến nay, việc tổ chức khám chữa vẫn được thực hiện.

Người nhà Thúy cho biết là không hề có bất cứ khoản tiền nào ngoài hương vàng, bánh kẹo, và một chai nước ngọt gọi là lễ lạt, nhưng bà cô là Nguyễn Thị Thu lại nhận tiền bồi dưỡng từ người bệnh. Chính quyền huyện Anh Sơn cũng đã có công văn yêu cầu chấm dứt tình trạng chữa bệnh kỳ dị, thiếu khoa học này nhưng gia đình vẫn lén lút thực hiện. Ông Luận cũng cho biết thêm, chủ yếu là khách thập phương từ các nơi khác đến chứ người dân bản địa không có bất cứ ai lai vãng sau khi biết được sự thật về thánh cô. Được biết, thánh cô Nguyễn Thị Thúy là con thứ 3 trong gia đình có 3 chị em.

Thời điểm thánh nhập để hành nghề, bố em này đã mất, mẹ đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, Thúy ở nhà với anh trai và chị gái. Qua tìm hiểu tại trường THPT Anh Sơn nơi Thúy từng theo học, được biết em này là một học sinh ngoan, học lực khá và thường rất hay giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như các hoạt động xã hội.

HMO nguồn Hôn nhân và pháp luật
 

Ads HMO

Ads HMO

Top