• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nữ sinh Cảnh sát điều tra với 'cú đúp' thủ khoa

HMO

Administrator
Staff member
Từng là thủ khoa đầu vào, sau 5 năm học, cô tân binh nhỏ nhắn Đặng Thị Thủy một lần nữa khiến thầy trò Học viện Cảnh sát khâm phục khi tốt nghiệp với điểm số cao nhất trường.


Cô gái của vùng đất thủ khoa
Sinh ra và lớn lên ở quê hương Yên Thành giàu truyền thống hiếu học, Đặng Thị Thủy được bố định hướng nghề nghiệp từ rất sớm. Và mơ ước trở thành chiến sĩ cảnh sát nhân dân trở thành nguồn động lực để Thủy phấn đấu.
Với nền tảng kiến thức của một học sinh chuyên ban C trường Phan Bội Châu (Vinh), Thủy xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học 2008 với thành tích thủ khoa (25 điểm khối C). Thủy còn là sinh viên nữ duy nhất của khóa D34 được kết nạp Đảng từ phổ thông. Ngay từ năm nhất cô đã được giao chức vụ bí thư chi đoàn kiêm ủy viên BCH khóa D34. Cô gái trẻ cũng là Ủy viên BCH hội phụ nữ học viện phụ trách khối nữ học viên.
Đặc biệt, nữ sinh có vẻ ngoài mảnh dẻ này học chuyên ngành Cảnh sát điều tra (ngành hẹp là điều tra kinh tế).
Thủ khoa đầu vào và đầu ra của Học viện Cảnh sát Nhân dân Hà Nội.
Với sự nhanh nhẹn, tháo vát của mình, cô bí thư chi đoàn lớp chất lượng cao luôn là thành viên hoạt động tích cực và hiệu quả trong nhiều hoạt động phong trào của khóa và trường. Với phương châm sống “tuổi trẻ phải sống hết mình”, dường như công tác Đoàn có một sức hút kỳ lạ với cô gái nhỏ nhắn này.
Cũng như những bống hồng khác của Học viện Cảnh sát Nhân dân, Thủy "văn võ song toàn". Cô học giỏi các môn ăn hóa, chuyên ngành và phải thành thạo bắn súng, võ thuật.
Thủy chia sẻ: "Những môn học về võ thuật khiến em thay đổi rất nhiều. Đó là quãng thời gian rèn luyện gian khổ nhưng khiến bản thân em mạnh mẽ hơn. Có lẽ, chưa học võ thì chưa thành công an được”.
Cô tâm sự thêm: “5 năm học tập, rèn luyện tại học viện Cảnh sát Nhân dân, em thấy mình trưởng thành hơn, nhiệt huyết hơn từng ngày và bồi đắp thêm được nhiều kỹ năng sống cần thiết".
Nữ thủ khoa đa tài
Thủy là một trong rất ít những sinh viên của khối trường công an nhân dân được Tổng cục xây dựng lực lượng tặng danh hiệu Thanh niên xuất sắc tiêu biểu năm 2010 và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương” năm 2013.
Cô còn là ủy viên ban chấp hành hội phụ nữ học viện phụ trách khối nữ học viên và tham gia nhiệt tình các hoạt động hội như quyên góp ủng hộ trẻ em vùng sâu vùng xa, xung kích bảo vệ môi trường, tổ chức các hội thi khéo tay, hay làm, các hoạt động tuyên truyền về giới.
Tốt nghiệp thủ khoa, Thủy về quê công tác.
Ở trường Cảnh sát, cô còn làm MC và là một cây văn nghệ tích cực trong các chương trình văn nghệ của khóa cũng như học viện. Cô gái trẻ Thủy từng tham gia đóng góp cho nhiều chương trình biểu diễn như:hội diễn công đoàn công an nhân dân, giao lưu cảnh sát các nước ASEAN… Một điểm bất ngờ khác là nữ cảnh sát tương lai còn đam mê viết báo. Trong 5 năm liền Thủy là thành viên của ban biên tập, là một cây bút năng nổ của nội san “Người cảnh sát trẻ” - một tờ báo rất thân thiết đối với sinh viên học viện.
Bận rộn là thế, nhưng cô gái người xứ Nghệ vẫn kết thúc năm học vừa qua với điểm tổng kết 8,62. Đây là điểm số cao nhất và khiến thầy trò trường Cảnh sát rất đỗi tự hào.
Những ngày này, Thủy đang chờ quyết định chính thức để làm việc ở quê hương của cô.
Trước quãng đường dài đối mặt với sự phức tạp trong ngành điều tra, cô vui vẻ cho biết: "Em đã chuẩn bị tâm lý khá vững cho những ngày tháng làm việc chính thức. Thời gian qua, dù chỉ thực tập 3 tháng nhưng em đã được học hỏi thực tế rất nhiều. Đặc biệt em được tham gia tìm hiểu một vụ án và học những bước cơ bản nhất. Sắp tới, dù làm việc, phải đối mặt với những tình huống phức tạp như thế nào thì em hy vọng mình đủ bản lĩnh để hoàn thành tốt".
HMO nguồn Infonet.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top