• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Cửa Lò Nước sạch bất ngờ chuyển màu, dân hoang mang không dám sử dụng

HMO

Administrator
Staff member
Nguồn nước sinh hoạt bỗng nhiên bị bẩn đục và bốc mùi hôi khiến hàng trăm người dân phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An không dám sử dụng.

Theo phản ánh của người dân phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, mấy ngày nay, nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt đột nhiên bị nhiễm bẩn. Thực trạng này khiến bà con địa phương lo lắng, không dám sử dụng nguồn nước.

Bà Võ Thị Liên, trú khối 5, khu tái định cư phường Nghi Thủy cho biết: “Lúc tôi xả nước ra để giặt quần áo thì phát hiện nước màu vàng đục, y như nước bùn. Tôi tiếp tục xả nước chảy liên tục sau đó nhưng vẫn không thấy sạch hơn. Để có nước dùng, tôi đành lấy xô, chậy hứng tạm, rồi chờ nước bẩn lắng cặn xuống đáy"

Bà Liên nói thêm, dù lắng nước trong xô chậu để qua ngày, nhưng nước vẫn không trong hơn là bao, mà vẫn có màu vàng nhẹ. Do không có nguồn nước dự trữ nên bà phải mua nước đóng bình về để nấu.

Không riêng bà Liên, nhiều hộ dân khác trên địa bàn cũng rơi vào cảnh tương tự. Bỏ tiền ra để mua nước sạch, nhưng không sử dụng được, lại còn mất thêm tiền để mua nước bình về dùng, khiến nhiều người cảm thấy bất bình.


Người dân phản ánh nước sinh hoạt đang bị bẩn và bốc mùi
“Không chỉ nước đục, bẩn mà còn có cả mùi lạ, nồng khá khó chịu, nhất là khi vừa xả từ vòi ra. Chúng tôi không dám dùng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thà chịu mất thêm tiền để mua nước sạch về dùng cho an toàn, chứ dùng nước này không thể yên tâm được", ông Nguyễn Văn Định, trú tại địa phương cho biết.

Để chứng thực cho lời mình nói, ông Định xả nước từ vòi ra cho PV nhìn. Đúng như phản ánh của ông, nước có màu đục và mùi khá khó chịu.


Nguồn nước bẩn, lắng cặn khiến người dân không dám sử dụng.
Người dân địa phương cho biết, nguồn nước họ đang sử dụng là do công ty CP cấp nước Cửa Lò (đóng tại khối 1, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò) cung cấp. Trước đây, có vài lần nước cũng bẩn nhưng chưa lần nào bẩn "khủng khiếp" như lần này.

Để tìm hiểu nguyên nhân, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Đậu Lương, Giám đốc công ty CP cấp nước Cửa Lò. Ông Lương lý giải, nguồn nước mấy ngày qua bị bẩn và có mùi hôi là do công ty đang tiến hành vệ sinh nước theo định kỳ.

“Việc nước đục, có nhiều cặn đất là có thật, chúng tôi cũng đã nhận được điện thoại phản ánh của người dân. Nguyên nhân của việc này là vì chúng tôi đang súc rửa đường ống, bùn đất sẽ bị tống ra, khiến cho nước bị bẩn", ông Lương cho hay.


Giám đốc công ty CP cấp nước Cửa Lò thừa nhận phản ánh của người dân là đúng.
Khi được hỏi tại sao trước khi xử lý nguồn nước, công ty không thông báo cho người sử dụng biết để chủ động trong việc dự trữ nước để sinh hoạt, ông Lương thừa nhận, đây là lỗi của công ty.

“Hàng năm, trước mùa du lịch, công ty chúng tôi sẽ súc rửa đường ống để đảm bảo cung cấp nước sạch cho tất cả các hộ dân trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Năm nay, chúng tôi có triển khai sớm hơn lịch dự kiến. Chúng tôi đã ra thông báo kế hoạch nhưng có lẽ người dân chưa nhận được. Đây là sai sót của công ty, lần sau chúng tôi sẽ thông báo sớm hơn để người dân nắm và chủ động dự trữ nước”, ông Lương nói.

Theo Người Đưa Tin
 

Ads HMO

Ads HMO

Top