• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Men rượu “giết” tình cha con

HMO

Administrator
Staff member
Những ngày qua, người dân bản Kẻ May, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn chưa hết phẫn nộ về việc Lương Văn Học, SN 1942, nhẫn tâm dùng cuốc bổ vào đầu con trai là anh Lương Văn Khăm đến chết.


Lương Văn Học được người dân bản Kẻ May xem là một người chồng, người cha tốt, làm ăn chăm chỉ, gia đình có đời sống kinh tế thuộc loại khá giả. Năm 1998, Học bỗng nhiên thay đổi tâm tính, không tu chí làm ăn mà chìm đắm trong men rượu. Mọi gánh nặng đổ dồn lên vai người vợ là bà Hà Thị Liên và những người con. Đã thế, cứ mỗi lần rượu vào là Học chửi mắng vợ con, phá mọi thứ trong nhà. Vì thế gia đình, người vợ đã hứng chịu những trận đòn kinh hãi. Hết hành hạ vợ, Học lại chuyển sang chửi bới các con. Đã nhiều lần cơ quan chức năng xã Cẩm Sơn gọi Học đến để xử lý bằng nhiều hình thức khác nhau. Thậm chí, tổ tự quản cũng đã đưa ra kiểm điểm trước dân về việc Học thường xuyên rượu chè, gây rối an ninh trật tự trong bản cũng như thường xuyên đánh đập vợ con. Học đã nhiều lần hứa lên hứa xuống sẽ bỏ rượu, tu chí làm ăn nhưng vẫn chứng nào tật nấy.

Hiện trường nơi người cha sát hại con trai. Ảnh: Tr.Khuyên

Sự việc xảy ra vào khoảng 9g ngày 30-3. Theo những người dân trong xóm, hôm đó trong lúc mọi người đang đi làm việc thì nghe tiếng ồn ào, khói mù mịt bốc lên từ phía nhà Học, liền chạy đến xem có việc gì. Khi vừa đến nơi, mọi người không tin vào mắt mình khi thấy anh Khăm nằm bất động trên vũng máu. Trên tay ông Học vẫn cầm chiếc cuốc. Mọi người liền đưa anh Khăm đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng và mất nhiều máu nên nạn nhân đã tử vong.

Những người dân ở đây cho rằng, nếu người cha không nát rượu thì mâu thuẫn đã không xảy ra và người con trai không phải mất mạng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ án được xác định: Sáng 30-3, anh Lương Văn Khăm (ở cùng bản) đến nhà cha để chơi. Tại đây, chỉ có Học ở nhà. Sau một lúc nói chuyện, hai cha con xảy ra mâu thuẫn. Lúc này Học vớ lấy một thanh sắt dài khoảng 80cm đâm vào tay trái anh Khăm. Tức giận, anh bỏ chạy xuống nhà sàn, đến kho đang cất giữ những cây ngô (đã khô) và bật lửa đốt. Ngọn lửa bắt đầu bén làm cháy vách nhà sàn và tấm lót sàn. Thấy hành động của người con, trong người lại có men rượu, Học liền vớ cái cuốc đào đất để ở góc nhà đánh liên tiếp vào đầu con trai. Bị đánh bất ngờ, anh Khăm ngã gục xuống sàn nhà. Không dừng lại ở đó, Học còn tiếp tục dùng cuốc đánh mạnh vào đầu và mặt anh.

CA xã Cẩm Sơn có mặt tại hiện trường khống chế Học khi đang cầm hung khí trên tay. CA huyện Anh Sơn đã khởi tố vụ án, đồng thời hoàn tất hồ sơ chuyển lên CA tỉnh.
ĐA theo PLXN.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top