• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Yên Thành Mang bệnh hiểm nghèo đến phòng thi

HMO

Administrator
Staff member
Đó là thí sinh Vũ Thị Hoài (trú tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành). Hoài bị bệnh ung thư vòm họng đã 1 năm nay.


Vũ Thị Hoài với những u nổi sưng hai bên má vẫn lạc quan đến trường thi - Ảnh: K.Hoan

Sau khi ra Bệnh viện K (Hà Nội) khám và điều trị, gia đình nghèo, không còn tiền, Hoài đành về nhà uống thuốc nam để cầm cự. Trước ngày thi tốt nghiệp, Hoài bị đau và bị ói ra máu nhưng vẫn quyết tâm đến trường thi với những khối u khá lớn ôm lấy cổ họng.

“Em thấy bệnh của em ngày càng nặng hơn, rất đau và sức khỏe yếu dần nhưng còn sống là còn hy vọng, em sẽ đỗ tốt nghiệp để tháng tới thi tiếp đại học”, Hoài chia sẻ.

Bố Hoài, ông Vũ Văn Lương, cho biết 2 năm lớp 10 và 11, Hoài là học sinh giỏi, năm 12 vì bệnh tật nên sức học của Hoài giảm sút, nhưng vẫn đạt tiên tiến.

“Tui chỉ cầu mong cho nó khỏe lại để nó thực hiện được ước mơ của nó. Dù bệnh tật hiểm nghèo nhưng nó rất lạc quan”, ông Lương nói.

Hoài đăng ký dự thi đại học vào Trường ĐH Nông lâm TP.HCM với hy vọng trở thành cô kỹ sư ngành trồng trọt.

Theo TNO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top