• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tân Kỳ Một phụ nữ tử vong sau khi nhập viện điều trị... mụn

HMO

Administrator
Staff member
Do bị nổi mụn ở góc hàm mặt, bà Nguyễn Thị D. đã đến trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An để chữa trị. Nhưng sau 2 ngày, kể từ thời điểm bác sỹ rạch, chích mủ thì bệnh nhân bị tử vong.

Ngày 15/8, bác sỹ Thái Hải Đăng, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An xác nhận, một nữ bệnh nhân đến điều trị do nhiễm trùng dẫn đến tụ mủ vừa tử vong vào tối 14/8.

Theo gia đình nạn nhân, vào chiều 10/8, do bị nổi mụn ở góc hàm trái mặt nên bà Nguyễn Thị D. (SN 1956), trú tại khối 7, thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, đến trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để chữa trị.

Vào thời điểm nhập viện, bà D. vẫn tỉnh táo, trò chuyện bình thường với người thân. Đến ngày 12/8, các bác sỹ quyết định tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ.

“Vào đêm 12/8, chị D. xuất hiện triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh… nên gia đình gọi các bác sỹ đến kiểm tra. Sau đó, các bác sỹ tiêm kháng sinh rồi bảo với chúng tôi là không sao đâu”, một người thân nạn nhân bức xúc kể lại.

Nhưng thấy tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cho bà D. chuyển tuyến lên bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Đến tối 14/8, bà D. đã tử vong.


Sáng 15/8, gia đình chuẩn bị tổ chức tang lễ cho nạn nhân theo phong tục địa phương.
Trao đổi về việc này, bác sỹ Thái Hải Đăng cho biết, khi nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Thị D. được chẩn đoán góc hàm có khối Abscess mủ (hay còn gọi là áp-xe).

Đây là một bọc kín như cái túi, trong đó có chứa mủ bao gồm tế bào và các bạch cầu bị chết do vi khuẩn hoặc vi nấm gây ra. Áp-xe sẽ được phát triển lớn hơn nếu tình trạng nhiễm trùng không được kiểm soát.

“Quá trình chữa trị đúng phác đồ, các bác sỹ đã theo dõi tình trạng bệnh nhân khá sát, làm hết sức mình. Thông thường tháo mủ và dùng kháng sinh thì bệnh nhân sẽ khỏi, nhưng do đây là trường hợp ít xảy ra, diễn biến nhanh, nên không lường được”, bác sỹ Đăng nói.

Tuy nhiên, bác sỹ Đăng cũng thừa nhận việc sử dụng kháng sinh chưa đủ, đồng thời do tuyến huyện còn hạn chế về việc xét nghiệm máu nhiễm vi khuẩn nên bệnh nhân đã nhiễm trùng huyết, dẫn đến tử vong. Vị lãnh đạo trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cho biết sẽ kiểm tra lại hồ sơ, bệnh án của nạn nhân và xử lý vụ việc.

Sáng 15/8, gia đình bà Nguyễn Thị D. tiến hành tổ chức tang lễ cho nạn nhân theo phong tục địa phương.

Theo Anh Ngọc (nguoiduatin.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top