• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Một lao động của chúng ta tử vong trên nước Đài Loan

HMO

Administrator
Staff member
Sáng ngày 22.7 thông tin từ ông Trần Quang Vệ - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu cho biết một công dân của địa phương đang làm việc tại Đài Loan đã tử vong do tai nạn lao động.


Mẹ và anh trai nạn nhân đang rất chờ mong nhận thi thể anh Mạnh để an táng nơi quê nhà .


Nạn nhân là anh Cao Hùng Mạnh, sinh năm 1994 tại thôn Thành Công, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu).


Tháng 3.2013 anh Mạnh đi xuất khẩu lao động đánh cá tại Đài Loan thông qua Công ty xuất khẩu lao động Lod (trụ sở tại Hà Nội). Ngày 9.7.2014 Công ty này nhận được tin từ chủ tàu đánh cá Đài Loan, nơi anh Mạnh đang làm việc, là vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày, thuyền viên Cao Hùng Mạnh lặn xuống biển để làm vệ sinh chân vịt của tàu, tuy nhiên hơn 30 phút sau không thấy lên nên thuyền trưởng đã điều động các thuyền viên khác lặn xuống để kiểm tra thì phát hiện anh Mạnh đã tắt thở.


Thi thể thuyền viên Cao Hùng Mạnh sau đó được đưa lên tàu và được chuyển sang một tàu khác cùng hãng để về cảng Fiji (Đài Loan) làm thủ tục mai táng.


Theo người nhà nạn nhân thì anh Mạnh đi xuất khẩu lao động đánh cá tại Đài Loan hơn một năm nay. Trong quá trình làm việc anh Mạnh rất chăm chỉ và đã gửi về cho gia đình được gần 70 triệu đồng. Mong muốn của gia đình là được đưa thi thể anh Mạnh về quê nhà an táng sớm.


Được biết hiện nay Công ty Lod đã liên hệ với đại lý CHENGHSIN – Đài Loan giải quyết các chế độ quyền lợi cho gia đình thuyền viên theo đúng quy định trong hợp đồng lao động đã ký kết với thuyền viên khi nhập tàu.

Theo Lao Động
 

Ads HMO

Ads HMO

Top