• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Toàn Quốc Múa lân có ý nghĩa thế nào?

doandung

Thành Viên Quen Thuộc
Múa lân có ý nghĩa thế nào?

Tại các nước châu Á loại hình nghệ thuật truyền thống nhất có lẽ là múa lân, đây là loại hình được nhiều người ưa thích.Hình ảnh của lân, sư, rồng mang biểu tượng may mắn xua đuổi tà mà, mang lại hạnh phúc và thịnh vượng. Lân sư rồng là khơi mở cho những điềm lành trong năm mới.

>> Lion dance drumming

Lân được chia làm hai loại : có sừng và không có sừng. Lân không sừng thường được sử dụng để múa vào tháng riêng, đây cũng là thời gian diễn ra nhiều lễ hội nhất. Đầu lân này thường đính một miếng vải đỏ và có chữ vương lớn đậm nét. Lân có một sừng chính giữa gọi là kỳ lân, đầu tròn lớn, có màu của thân giống màu của đầu. Đây là loại được múa nhiều nhất. Đầu lân được chế tạo khá công phu, mình lân làm bằng vải thêu và có viền rất đẹp.


Nguồn: hoalinhthoai.com/
 

Ads HMO

Ads HMO

Top