• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Yên Thành Loài bướm lạ khổng lồ được phát hiện trong lúc chặt tre

HMO

Administrator
Staff member
Trong lúc chặt tre để làm nhà, anh Hiền phát hiện ra con bướm khổng lồ đang đậu ở đó với thân hình mềm mại, đẹp như tranh vẽ.

Sáng ngày 9/4, anh Tạ Văn Hiền ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, trong lúc chặt tre làm nhà đã phát hiện một con bướm khổng lồ.

Con bướm có sải cánh dài khoảng 30-35 cm. Trên thân có nhiều hoa văn mềm mại, đẹp như tranh vẽ. Theo người dân cho biết, loài bướm trước đây hay xuất hiện ở trên cây khế nhưng rất hiếm thấy.

Trước đó, vào cuối năm 2012, chị Trần Thị Hợi, ở xóm 10, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành cũng đã phát hiện một con bướm tương tự trong vườn nhà mình.Hình ảnh con bướm đỗ trên cành dừa tại gia đình chị Hợi
Được biết, đây là loài bướm khổng lồ được ghi vào “Sách đỏ Việt Nam”, có tên khoa học là Attacus atlas và là một trong những loài bướm có kích thước lớn nhất hiện nay. Hiện tại con bướm này vẫn đang đậu ở bụi tre và nhiều người tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.
Theo Soha.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top