• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Lạ lùng “Tháp Eiffel” bằng tre đón Giáng sinh của dân xứ Nghệ

HMO

Administrator
Staff member
Mừng lễ Giáng sinh an lành, bà con giáo dân xóm 5, xã Nghi Phú thuộc Giáo họ Đồng Kiền, xứ Yên Đại (TP Vinh, Nghệ An) đã “thiết kế” nên ngọn tháp có chiều cao 34m, chi phí lên tới hơn 60 triệu đồng.

Tháp "Áp-en" là cách gọi của bà con giáo dân xóm 5, xã Nghi Phú (thành phố Vinh) đối với ngọn tháp tự họ “thiết kế” nhằm chào mừng Giáng sinh năm nay.

Tháp có hình dạng giống với tháp Eiffel của Pháp, cao 34m, đây là lần thứ 2 những người dân xóm 5 làm ngọn tháp độc đáo này. Trước đó, 2007 bà con giáo dân nơi đây cũng từng làm nên một ngọn tháp công phu với chiều cao 17m

Ngọn tháp được dựng nên bởi 300 cây mét và mây cần, 1 tạ thép 3 li, 2 yến đinh sắt, 80 bóng đèn neon, 1000m bóng đèn nháy đủ sắc màu, 3 triệu đồng tiền nước sơn, 1 chiếc máy khoan, 1 chiếc cưa tay, 4 con dao mác, 5 cái kìm và 1 cái ròng rọc nhằm phục... vụ việc lên xuống của những người trực tiếp làm việc ở tháp.

Anh Nguyễn Văn Nam, xóm trưởng xóm 5 cho biết, tổng kinh phí để hoàn thành ngọn tháp là hơn 60 triệu đồng. Đặc biệt, ngọn tháp được làm hoàn toàn nhờ vào sự đoàn kết và công sức của bà con giáo dân xóm 5 thuộc Giáo họ Đồng Kiền, xứ Yên Đại.

Rất đông người dân hào hứng đứng xem

Những người ở “dưới đất” làm nhiệm vụ lắp bóng, dây điện...

Ngọn tháp được hoàn thành chỉ trong 4 ngày

Sau 4 ngày làm liên tục, tới 6 giờ chiều ngày 18.12 ngọn tháp đã được hoàn thành và bắt đầu tỏa ánh sáng rực rỡ. Nhìn từ xa, công trình này cũng lộng lẫy không kém bản gốc tại Pháp là mấy.

Theo Dân Việt
 

Ads HMO

Ads HMO

Top