• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Lãnh án nặng cho đường dây lưu hành tiền giả

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Sáng 22-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử vụ tàng trữ, lưu hành tiền giả với số lượng lớn (đưa tiền giả từ Trung Quốc vào Việt Nam để lưu hành) do 6 bị cáo cùng câu kết thực hiện.
Tòa đã tuyên phạt Trần Thị Tuyết (41 tuổi, trú xã Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ) 11 năm tù; Dương Thị Thủy (47 tuổi, trú thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) 10 năm tù; Phạm Ngọc Lâm (55 tuổi, trú xã Nghĩa Hùng, huyện Tân Kỳ) 6 năm tù, Phạm Văn Liễu (44 tuổi, trú xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ) 8 năm tù cùng về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.


Các bị cáo trong đường dây lưu hành tiền giả trước vành móng ngựa - Ảnh: Vũ Đồng

Hai bị cáo khác trong đường dây này là Trần Thị Thư (43 tuổi, trú xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) bị xử phạt 3 năm tù và Nguyễn Thị Thanh (52 tuổi, trú xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ) 2 năm tù nhưng cả hai được tòa cho hưởng án treo.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 23-1-2013 tại đường Hồ Chí Minh (địa phận huyện Tân kỳ), Phòng An ninh kinh tế phối hợp Cơ quan an ninh điều tra Công an Nghệ An bắt quả tang Phạm Ngọc Lâm đang lưu hành tiền Việt Nam giả từ Lạng Sơn về huyện Tân Kỳ tiêu thụ, thu được 88,5 triệu đồng tiền giả (mệnh giá 500.000 đồng).

Tại cơ quan công an Lâm khai vận chuyển số tiền này cho Tuyết. Qua điều tra, Công an Nghệ An tiến hành bắt các đối tượng có liên quan còn lại.

Công an Nghệ An đã làm rõ trong đường dây này, Dương Thị Thủy là người chuyên cung tiền giả (vận chuyển từ Trung Quốc vào).

Tuyết là người trực tiếp nhận tiền từ Thủy đưa cho đồng phạm đi tiêu thụ tại các tỉnh, tổng cộng hai lần là 137,8 triệu đồng (lần đầu vào cuối tháng 12-2012 đã tiêu thụ trót lọt 41,8 triệu đồng tiền giả loại mệnh giá 200.000 đồng, đến lần thứ hai vào tháng 1-2013 thì bị bắt).

Khi nhận số tiền giả trên, Tuyết còn dùng trả nợ cho Liễu 20 triệu đồng, trả Thư 18,6 triệu đồng và Thanh là 10,7 triệu đồng.

Liễu, Thư, Thanh khai lúc đầu không biết đây là tiền giả, sau khi dùng để trả nợ và mua sắm thì ba bị cáo này biết được đây là tiền giả. Vì tiếc rẻ, ba bị cáo không những không báo cho cơ quan chức năng mà dùng số tiền này để tiêu thụ và cất giấu.

HMO nguồn Tuổi Trẻ.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top