• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Hoàng Mai Lãnh án hơn 80 năm tù cho 16 thanh niên vô cớ đánh chết chú rể

HMO

Administrator
Staff member
Đang cùng người yêu và một nhóm bạn đi chơi ở bãi biển trước ngày cưới ít hôm, anh Tuất bất ngờ bị nhóm thanh niên 16 người mang theo hung khí, gậy gộc, đá xông vào đánh đến tử vong.

Rất đông người tham dự phiên tòa trong hai ngày xét xử - Ảnh: Cảnh Phúc
Sau hai ngày xét xử, chiều 16-4, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tổng mức án 79 năm tù giam cho 14 bị cáo và 5 năm tù treo cho 2 bị cáo cùng bị truy tố về tội “giết người”.

Trước đó, ngày 15-4, đại diện Viện KSND Nghệ An đề nghị tổng mức án từ 94-108 năm tù cho 14 bị cáo và từ 5-6 năm tù treo cho 2 bị cáo.

Nạn nhân của vụ án là anh Trương Văn Tuất (20 tuổi, ngụ tại xóm 9A, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai).

Theo cáo trạng của Viện KSND Nghệ An, khoảng 19g ngày 18-7-2013, trong lúc đang uống bia cùng nhóm bạn, Nguyễn Văn Huy (18 tuổi, ngụ tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai) kể cho mọi người nghe chuyện cách đó mấy ngày Huy bị một số thanh niên xã Quỳnh Lộc đánh nên rủ mọi người đến bãi biển Đồng Mỹ (xã Quỳnh Lập) đánh trả thanh niên xã Quỳnh Lộc.

Sau khi bàn bạc, cả nhóm của Huy gồm 16 đối tượng chuẩn bị sẵn nhiều gậy bạch đàn, đá đi trên 5 xe máy xuống bãi biển Đồng Mỹ đánh “dằn mặt” thanh niên xã Quỳnh Lộc. Khi đến nơi, cả bọn phát hiện nhóm bạn của anh Trương Văn Tuất gồm 8 người đang ngồi chơi liền đến gây sự, khiêu khích rồi xông vào đánh.

Thấy nhóm thanh niên lạ mặt đến hành hung vô cớ, nhóm bạn của anh Tuất bỏ chạy tán loạn. Riêng anh Tuất bị các đối tượng truy đuổi, đánh bị thương và bất tỉnh ở vườn phi lao cạnh bờ biển. Sau khi gây án, nhóm thanh niên lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu trong đêm nhưng anh Tuất tử vong do vết thương nặng. Tại bản giám định pháp y của phòng kỹ thuật hình sự Công an Nghệ An kết luận nguyên nhân tử vong của anh Tuất là “xuất huyết não do chấn thương”.

Ngày 19-7-2013, Cơ quan công an thị xã Hoàng Mai đã lần lượt bắt giữ 16 đối tượng liên quan đến cái chết của anh Tuất. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình các bị cáo đã bồi thường tổng cộng 242 triệu đồng cho gia đình anh Tuất.

Được biết, nạn nhân Trương Văn Tuất và chị P.T.L. (19 tuổi, ngụ xóm 5, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai) đã được hai bên gia đình tổ chức lễ đặt trầu ba ngày và chuẩn bị lễ cưới thì xảy ra sự việc.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Huy và đồng bọn khai nhận do ấm ức vì bị một số thanh niên xã Quỳnh Lộc đánh trước đó nên nhóm của Huy tìm thanh niên Quỳnh Lộc để đánh chứ không có mâu thuẫn với anh Tuất.

Quá trình xét hỏi, tranh luận làm rõ 4 bị cáo Nguyễn Đình Long (19 tuổi), Trần Văn Hiến (21 tuổi), Nguyễn Đình Thế (17 tuổi) và Nguyễn Văn Ân (16 tuổi) cùng ngụ tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai là những người trực tiếp dùng gậy đánh vào lưng, vai, tay, đầu của anh Tuất.

Căn cứ tính chất, vai trò của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huy 6 năm tù; Nguyễn Đình Long, Trần Văn Hiến cùng lãnh 12 năm tù; các bị cáo khác từ 3 đến 6 năm tù.

Theo TTO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top