• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Làm rõ việc bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin “5 trong 1”

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 21.10, ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết, đoàn công của Sở này đang tiến hành kiểm tra quy trình tiêm và bảo quản vắc xin tại Trạm y tế xã Quang Phong (huyện Quế Phong) để làm rõ nguyên nhân bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin “5 trong 1” vào ngày 20.10.

Trạm y tế xã Quang Phong - Ảnh: Ý Lương

Theo ông Long, sau khi đoàn công tác báo cáo kết quả kiểm tra, Sở Y tế Nghệ An sẽ thông tin công khai nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Ông Long cho biết thêm, sau khi nhận được báo cáo của Trung tâm y tế dự phòng huyện Quế Phong, Sở Y tế đã chỉ đạo các bác sĩ và nhân viên y tế tại Trạm y tế xã Quang Phong tạm ngừng tiêm vắc xin cho các cháu tiếp theo và tiến hành niêm phong số vắc xin còn lại.

“Theo kế hoạch, hôm xảy ra vụ việc có 46 cháu bé đến Trạm y tế xã Quang Phong tiêm vắc xin “5 trong 1”. Các bác sĩ đã tiêm cho 29 cháu bé. Cháu Lô Tuấn Trường là cháu thứ 26 được tiêm loại vắc xin này. Sau khi tiêm, 28 cháu bé sức khỏe bình thường, còn cháu Trường đã tử vong”, ông Long nói.

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, vào khoảng 9 giờ sáng 20.10, vợ chồng anh Lô Văn Mười (trú bản Có Hướng, xã Quang Phong, huyện Quế Phong) đưa con trai là cháu Lô Tuấn Trường (3 tháng tuổi) đến Trạm y tế xã Quang Phong tiêm chủng. Trước lúc đi, sức khỏe cháu Trường bình thường và không có biểu hiện gì bất thường.

Sau khi được nhân viên y tế tiêm được khoảng 4 phút, cháu Trường đột nhiên khóc ré lên, da xanh nhợt và ngất lịm. Mặc dù được các bác sĩ, các nhân viên y tế của trạm xá cấp cứu ngay sau đó nhưng cháu Trường đã tử vong.

Theo TNO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top