• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Kinh Tế: Thành lập Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên ở Diễn Châu

HMO

Administrator
Staff member
Chiều ngày 20.12, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Diễn Châu (LĐLĐ tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ công bố thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã Diễn Bích. Theo đó, đã có 155 đoàn viên được kết nạp vào nghiệp đoàn. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ Nghệ An, nói: “Nghiệp đoàn nghề cá là tổ chức cơ sở của công đoàn, tập hợp những người lao động tự do hợp pháp trong lĩnh vực khai thác hải sản. Việc thành lập thí điểm nghiệp đoàn tại xã Diễn Bích là bước tiến về mặt tổ chức, kịp thời tạo thêm sự gắn kết giữa ngư dân, giúp người lao động tăng cường đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau trên biển cũng như nơi sinh sống, giải quyết các tranh chấp xảy ra trên tàu, giữa các tàu với nhau.
slide.jpg
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Phạm Anh Tuấn trao quà “Tấm lưới nghĩa tình” cho các đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá Diễn Bích

Đặc biệt sẽ hạn chế tình hình bất ổn về lao động trên biển trong thời gian gần đây và góp phần quan trọng trong việc phối hợp với các lực lượng chức năng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo của tổ quốc”.

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, ông Phạm Anh Tuấn đã trao 38 suất quà (trị giá 38 triệu đồng) từ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” để hỗ trợ 30 đoàn viên nghiệp đoàn và 8 cháu học sinh đặc biệt khó khăn là con đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá xã Diễn Bích.

Theo Lao Động
 

Ads HMO

Ads HMO

Top