• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Khởi tố vụ làm hàng ngàn hồ sơ thương binh giả

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Hồng Tư (SN 1952, trú TP Vinh) để điều tra việc làm hàng ngàn bộ hồ sơ thương binh giả.


Nhà ông Đặng Hồng Tư, nơi công an thu giữ hàng ngàn bộ hồ sơ chạy chế độ giả
Ngày 9-7, Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Nghệ An), cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Hồng Tư, (SN 1952, trú tại khối Tân Thành 2, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức”.


Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 2-7, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thực hiện lệnh khám xét nhà khẩn cấp đối với nghi can Đặng Hồng Tư. Tại nhà ông Tư, cơ quan công an thu được trên 70 kg tài liệu, với 60 loại tài liệu khác nhau; trong đó có những quyển sổ ghi các khoản tiền đã nhận của một số người đề nghị làm chế độ sai, các giấy chứng nhận về thương tật, giấy chứng nhận về giám định sức khỏe. Các loại tài liệu này đều có dấu đỏ và các chữ ký của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội. Cơ quan điều tra xác định đây là các loại giấy tờ, tài liệu giả.

Tại cơ quan công an, bước đầu ông Đặng Hồng Tư đã khai báo nhận trên 600 triệu đồng của trên 70 người để làm sai các quy định nhằm hưởng chế độ. Cơ quan điều tra đang tiến hành làm việc với những người hưởng sai chế độ từ giấy tờ giả. Những người này cũng thừa nhận đã đưa tiền cho để làm hồ sơ thương binh giả. Không chỉ làm giả chế độ cho người khác mà ông Tư thừa nhận từ năm 2008 đến nay đã hưởng sai chế độ thương binh với số tiền 800 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra đối với những hồ sơ thanh niên xung phong có dấu hiệu sai phạm đang hưởng chế độ chất độc da cam sai trên địa bàn Nghệ An. Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an cũng xác định được một số đối tượng trong đường dây làm giả các chế độ chính sách để hưởng sai chế độ. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo NLĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top