• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Khởi tố 4 cán bộ Thi hành án “làm mất” hơn 100 kg ngà voi

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Ngày 15-11, CQCA TP Vinh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 4 đối tượng nguyên là cán bộ, nhân viên của Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh, để điều tra.


Các đối tượng bị bắt bao gồm: Phạm Huy Minh, SN 1974 (chấp hành viên của Chi cục Thi hành án); Đinh Thị Trà Giang, SN 1981 (thủ kho); Đặng Ngọc Thế, SN 1980 (nhân viên văn phòng) và Tạ Đức Anh, SN 1977 (bảo vệ).


Chi cục Thi hành án TP Vinh, nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Lê Tập

Sự việc xảy vào khoảng 19g, ngày 9-10-2013, ông Hoàng Văn Long-Phó Chi cục Thi hành án TP Vinh phát hiện hơn 100kg ngà voi trong kho của Chi cục “không cánh mà bay”. Được biết, đây là tang vật trong vụ án buôn bán ngà voi được TAND TP Vinh xét xử năm 2012, sau đó được giao cho Phòng Tài chính TP Vinh quản lý và tiến hành các thủ tục đấu giá, sung công quỹ. Do Phòng Tài chính TP Vinh không có kho cất giữ nên đã mượn kho của Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh để bảo quản.

Ngay sau đó, CQCA TP Vinh đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác minh nghi phạm gây ra vụ án là 4 đối tượng nói trên.
CQCA đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

HMO nguồn phapluatxahoi.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top