• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Kỷ lục một lớp học có 100% học sinh đỗ đại học

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Lớp 12A2 của trường THPT Quỳnh Lưu 1 với tổng số 45 em đều đỗ vào các trường Đại học nguyện vọng 1. Đặc biệt có 9 em đạt trên 27 điểm, đưa bình quân xét tuyển của lớp lên đến 25,1 điểm.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 vừa qua, dự tính trường THPT Quỳnh Lưu 1 (Nghệ An) sẽ có khoảng 60% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước với 12 lượt học sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm (Khối A, B) và 4 em đạt 24 điểm (Khối C, D).


Với thành tích đó, trường THPT Quỳnh Lưu 1 trở thành ngôi trường đứng đầu huyện Quỳnh Lưu và trở thành 1 trong 3 trường đứng đầu tỉnh Nghệ An về tỷ lệ đậu tốt nghiệp và xét tuyển đại học trong 5 năm trở lại đây.


Trường THPT Quỳnh Lưu 1 là một trong 3 ngôi trường dẫn đầu xứ Nghệ với tỷ lệ đậu tốt nghiệp và đại học
Lớp 12A2 là lớp có thành tích nổi trội nhất của trường với 45/45 em đều đỗ vào các trường đại học nguyện vọng 1. Đặc biệt, trong đó có 9 học sinh đạt trên 27 điểm, đưa bình quân xét tuyển của lớp lên đến 25,13 điểm.


Tin nhanh được biết, 9 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm trong kỳ thi quốc gia vừa qua gồm: Đặng Việt Anh (28 điểm, khối A); Lê Trọng Bằng (28 điểm, khối A); Phạm Phan Hoài Anh (27,5 điểm, khối A); Nguyễn Thị An Quỳnh (27,25, khối A); Nguyễn Anh Tuấn (27 điểm, Khối A); Lê Quỳnh Anh (27 điểm, khối A); Trần Ngọc Linh (29,25, khối B); Đặng Hoàng Quốc (27,75 điểm, khối B) và Lê Hồ Minh Tuấn (27,25, khối B). Ngoài ra, trong lớp còn có 26/45 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học trên 25 điểm.


100% học sinh lớp 12A2 trường THPT Quỳnh Lưu 1 đỗ đại học trong lần xét tuyển nguyện vọng 1
Đạt được những thành tích đáng tự hào đó là sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò lớp 12A2 trong suốt 3 năm học. “Khi nghe kết quả của các em, tôi đã rất vui sướng nhưng không hề bất ngờ. Bởi các em học sinh lớp 12A2 đều rất thông minh, sáng dạ. Điều quan trọng là các em luôn tự giác học tập, chăm chỉ, nỗ lực để vượt qua chính mình”, thầy giáo Phạm Văn Trường, giáo viên chủ nhiệm lớp chia sẻ.


"Do năm nay kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức theo hình thức mới nên phần lớn các em tự học là chính, các thầy cô chỉ đóng vai trò hướng dẫn. Vì thế kết quả đó đã chứng tỏ sự hiệu quả trong phương pháp ôn tập của các em. Ngoài ra, nhà trường đã 3 lần tổ chức thi thử cho các em để đánh giá thành tích, từ đó định hướng việc ôn tập của các em tốt hơn.


Thành tích cả lớp cùng đỗ đại học, cao đẳng không phải nơi nào cũng có được, chính phong trào cùng nhau học, cùng nhau tiến bộ đã giúp cho các em đạt được thành quả như ngày hôm nay”, thầy Trường cho biết thêm.


Em Trần Ngọc Linh, học sinh lớp 12A2 - người có điểm khối B cao nhất tại cụm thi số 25 tổ chức ở TP Vinh và là 1 trong 4 thí sinh đạt thủ khoa khối B của cả nước với 29,25 điểm. Trong đó, số điểm cụ thể từng môn là Toán: 9,75 điểm, Sinh: 9,5 điểm và Hóa học đạt điểm 10 tuyệt đối.Trần Ngọc Linh, học sinh lớp 12A2 là 1 trong 4 thí sinh đạt thủ khoa khối B của cả nước
Chia sẻ về thành tích học tập đáng nể, Ngọc Linh cho biết: “Trong quá trình học, ngoài nắm vững những kiến thức trong sách giáo khoa, em còn luyện thêm các bài tập chuyên đề để mở rộng và nâng cao kiến thức. Với những vấn đề còn vướng mắc, em luôn chủ động nhờ thầy cô và trao đổi với bạn bè để giải quyết, từ đó rút ra kiến thức để làm bài thi. Ngoài ra việc học tập theo nhóm cũng là hình thức giúp tất cả mọi người cùng tiến bộ”.


Thầy Nguyễn Hải Thanh, hiệu trưởng nhà trường rất tự hào khi nói về những thành tích mà học sinh lớp 12A2 đạt được: “Các em lớp 12A2 đều có ý thức tự giác học rất tốt, điều đó đã trở thành phong trào học không chỉ riêng trong lớp mà đã lan tỏa khắp toàn trường. Thành tích của trường nói chung và lớp 12A2 nói riêng là kết quả phấn đấu nỗ lực của tập thể giáo viên và toàn thể học sinh trong suốt 3 năm học vừa qua”.

Theo Người Đưa Tin
 

Ads HMO

Ads HMO

Top