• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Yên Thành Hoàn cảnh éo le của cháu bé

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
“Bệnh viện bảo muốn phẫu thuật phần ngực cho cháu thì gia đình phải lo liệu khoảng 100 triệu đồng, nhưng với số tiền đó thì biết lấy đâu ra mà cứu con bây giờ” - người mẹ chỉ biết nhìn con mà khóc trong sự bất lực. Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Võ Thị Tửu, ở xóm Canh Sơn, xã Đức Thành, huyện Yên Thành. Nói về hoàn cảnh gia đình chị Tửu, một người hàng xóm chia sẻ: “Cám cảnh lắm chú ạ! Cháu lớn thì bị lõm lồng ngực bẩm sinh và bị down nên cứ ngơ ngẩn, chồng thì bị sứt môi nói không rõ, lại bị gai đốt sống lưng nên không làm được việc nặng, tất thảy mọi việc đều dồn lên đôi vai người vợ”...

slide.jpg
Người mẹ bất lực chỉ biết nhìn con trong đau đớn vì bệnh tật
Qua trò chuyện chúng tôi được biết, chị Tửu và anh Hà Huy Văn cưới nhau năm 2005, cả hai gia đình đều khó khăn nên lấy nhau chỉ có hai bàn tay trắng. Ở cùng với mẹ chồng và người cô chồng đã luống tuổi trong một mái nhà nhỏ, đôi vợ chồng trẻ không dám mơ ước gì hơn.

Nhưng rồi bất hạnh thay, đứa con gái đầu của anh chị sinh ra không được may mắn như bao đứa trẻ bình thường khác, cháu mang nhiều bệnh tật trong người mà chỉ đến khi gia đình đưa con đi khám thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.
Chị mếu máo: “Huyền sinh ra cũng khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng chỉ sau một tháng thì cháu bắt đầu bị tiêu chảy, rồi có triệu chứng viêm phổi cấp. Vợ chồng nghèo gom góp được chút tiền sinh con, giờ phải dùng đến đưa Huyền đi khám bệnh”.

Tại Bệnh viện Nhi Nghệ An, cháu được chẩn đoán là bị việm phổi, lõm lồng ngực bẩm sinh và bị down. Nguy hiểm hơn là cháu bị lõm lồng ngực nên ảnh hưởng đến tim, phổi, khiến cháu khó thở, nếu không được chữa chạy kịp thời thì sẻ ảnh hưởng đến tính mạng.

Cố gặng vay mượn anh em làng xóm được gần 40 triệu đồng đưa cháu ra Bệnh viện Nhi TW khám lại, các bác sỹ ở đây cho biết: Sức khỏe cháu lúc đó quá yếu nên để đến khi cháu 7- 8 tuổi thì hãy đưa cháu ra điều trị. Về nhà gia đình cố gắng tẩm bổ cho cháu có sức khỏe...

“Đưa con về nhà chăm sóc nhưng mỗi khi nhìn con, rồi thấy tiếng thở khò khè khó nhọc mà nước mắt người mẹ lại chảy dài. Cứ vậy, những ngày ở viện của mẹ con chị ngày một nhiều lên, đồng nghĩa với việc gia đình ngày càng kiệt quệ hơn”, vừa nói nước mắt chị vừa chảy dài.

Sau bao suy tính, nên sinh tiếp hay dừng lại vì anh chị sợ rằng con thứ 2 sinh ra lại mang bệnh tật như đứa con đầu thì đau đớn hơn. Nhưng biết đâu có thêm đứa em cho có chị em, sức khỏe của con sẽ khỏe hơn. Và anh chị quyết định sinh thêm đứa nữa.

May mắn thay cháu gái thứ hai khỏe mạnh bình thường, đó cũng là niềm an ủi đối với gia đình anh chị. Song, có thêm con nhỏ khiến gia đinh vốn khó khăn lại càng túng bấn hơn. Vượt lên tất cả cực nhọc, chị Tửu gắng gượng đi làm thêm, cắt cỏ thuê cho người ta kiếm tiền đổi gạo nuôi gia đình...

“Tháng 7 vừa rồi gia đình lại đưa cháu ra Hà Nội khám lại, nhưng các bác sỹ bảo cháu yếu quá không thể tiến hành mổ lồng ngực được, mà nếu mổ cũng phải tiêu tốn cả trăm triệu đồng cho các chi phí, nhưng với số tiền ấy gia đình biết kiếm đâu ra?” - chị nói.

Giờ hai vợ chồng với 2 sào ruộng khoán và chút tiền công ít ỏi từ những lúc đi làm thuê làm mướn của chị gắng lắm cũng chỉ đủ tiền mua thuốc thang cho chồng, con. Còn những bữa ăn hằng ngày cũng chỉ có cơm rau đạm bạc. Các cháu cũng vì thế mà còi cọc ốm yếu hơn.

Hơn bao giờ hết, gia đình anh chị rất muốn được chạy chữa bệnh cho con nhưng khổ nỗi nghèo túng quá không biết lấy đâu ra. Nghĩ đến những lúc cháu Huyền ngủ với tiếng thở khò khè khó nhọc, nước mắt người mẹ lại chảy dài. Hoàn cảnh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên (chị Tửu ĐT: 0168.4611007)
Nguồn Nông Nghiệp
 

Ads HMO

Ads HMO

Top