• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh Chương Hai vợ chồng chết thảm dưới bánh xe đầu kéo ngày giáp Tết

HMO

Administrator
Staff member
Sau khi va chạm với ô tô, hai vợ chồng đi xe máy loạng choạng chạy sang phần đường ngược chiều và bị chiếc xe đầu kéo cán qua người, tử vong tại chỗ.

Ngày 22/1, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn thương tâm, khiến 2 vợ chồng đi xe máy tử vong khi bị xe đầu kéo cán qua.


Vụ tai nạn thương tâm khiến 2 vợ chồng đi xe máy chết thảm.
Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 21/1, một đôi vợ chồng đi xe máy mang BKS: 37L8 – 8323 (chưa rõ danh tính) lưu thông trên QL46, khi qua địa phận xóm 8, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô con đi cùng chiều va chạm. Loạng choạng sau cú đâm, người chồng đã chạy xe lấn sang phần đường ngược chiều.

Cùng lúc đó, chiếc xe đầu kéo mang BKS: 37V – 2407 kéo theo rơ moóc mang BKS: 37R – 003.32 lưu thông ngược chiều lao tới, cán 2 người đi trên xe máy tử vong tại chỗ.


Sau khi va chạm với ô tô con, 2 vợ chồng điều khiển xe máy đã bị xe đầu kéo cán tử vong.
Tại hiện trường, chiếc xe máy bị kẹt cứng dưới bánh sau của xe tải, bị hư hỏng nặng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Chương có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, sau khi va chạm với xe máy, chiếc ô tô con đã bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau đó.

Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định tại Điều 202 BLHS năm 1999, như sau:
“1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;
b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;
c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;
d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;
đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.
4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Theo ĐS & PL
 

Ads HMO

Ads HMO

Top