• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Học sinh và phụ huynh "chịu nhiệt" với thời tiết

HMO

Administrator
Staff member
Hai ngày qua, rất nhiều phụ huynh ở Nghệ An và ở Thanh Hóa trần mình dưới nắng nóng trên dưới 40 độ C để chờ con thi, rồi cùng các sĩ tử chờ đến giờ thi buổi chiều. Quá mệt mỏi, nhiều người đã nằm, ngồi vạ vật dưới đất, thậm chí chui vào các ống cống để trốn nắng.


Chị Minh quạt cho con dưới tán cây trước cổng ĐH Vinh - Ảnh: Phạm Đức
Chị Hoàng Thị Bích (ngụ H.Nông Cống) đưa con đi thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn thuộc cụm thi số 24, cho biết, hai mẹ con chị đã phải thuê nhà nghỉ ở trung tâm TP.Thanh Hóa với giá 350.000 đồng/ngày đêm để ở. Đưa con đến điểm thi xong, chị về phòng trọ nằm chờ, nhưng vì quá sốt ruột, không biết con làm bài thế nào, nên chị lại đi bộ ra cổng trường chờ con với các phụ huynh khác. “Biết là nắng nóng, vất vả, nhưng nằm ở phòng trọ cứ thấy bất an thế nào ấy, tôi lại phải ra cổng trường chờ con…”, chị Bích nói.

Tại cụm thi trường ĐH Vinh (Nghệ An), sau khi con em bước vào phòng thi, nhiều phụ huynh ở lại bên ngoài chờ đợi hàng tiếng đồng hồ. Dưới nắng nóng như thiêu như đốt, nhiều người mệt mỏi, vạ vật trên các vỉa hè, góc phố. Ông Phan Văn Công (60 tuổi, trú xã Nhân Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) ngồi bệt dưới gốc cây chờ đợi con gái, nói: “Tôi và con thức dậy lúc 4 giờ 30 phút để ăn sáng rồi chạy xe máy ra TP.Vinh. Một phần để tránh nắng nóng và để con gái đến địa điểm thi đúng giờ. Ngồi đợi bên ngoài như thế này cũng thấy sốt ruột lắm, không biết con có làm được bài không”.

Kết thúc môn thi buổi sáng, rất nhiều phụ huynh và sĩ tử nhà ở xa điểm thi, không đủ tiền thuê nhà trọ, đã tìm đến những nơi có bóng cây, hoặc công viên trên địa bàn TP.Vinh để nghỉ ngơi dưới cái nắng cháy da.

Ngồi dưới gốc cây trước cổng trường Đại học Vinh, cầm chiếc quạt giấy quạt cho cậu con trai là Trần Đức Anh ngủ, chị Trần Thị Minh (50 tuổi, trú xã Liên Minh, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh), nói: “Trời nóng quá nên đây là nơi rất lý tưởng để tranh thủ nghỉ ngơi buổi trưa. Nhà tôi ở xa nên buổi trưa quyết định ở lại. Sáng sớm tôi chở con đi thi, chiều tối hai mẹ con lại chở nhau về”.

Ông bố tên Quang, năm nay 55 tuổi, trú xã Nam Kim (H.Nam Đàn, Nghệ An) cùng con gái sau khi ăn trưa xong đã đến công viên Nguyễn Tất Thành để nghỉ ngơi, chờ đến giờ thi buổi chiều. “Nhà tôi cách TP.Vinh 25 km. Tôi đã chuẩn bị một chiếc bạt nhỏ và chiếc gối cho con nghỉ ngơi lấy sức để chiều thi môn tiếp theo. Tôi chỉ mong cháu thi đạt kết quả cao, có tấm bằng tốt nghiệp, coi như có được một hành trang quan trọng để bước vào đời”, ông Quang nói.

Theo TNO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top