• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh Chương Học sinh lớp 8 vác dao đuổi chém thầy giáo ngay tại phòng làm việc

HMO

Administrator
Staff member
Bị mời phụ huynh lên làm việc, Mạnh đã thủ sẵn một con dao đến đuổi chém thầy giáo ngay tại phòng làm việc khiến thầy bị thương nặng ở tay.
Chiều 30/10, ông Đặng Văn Hoá - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, hiện trường THCS thị trấn Thanh Chương đã tạm định chỉ học tập 1 tuần đối với em Nguyễn Trọng Mạnh (SN 2003; học sinh lớp 8 trường này) vì lý do chém thầy giáo.


Hình minh họa
Được biết Mạnh là học sinh thuộc diện cá biệt của trường nên sáng ngày 27/10 nhà trường có mời phụ huynh của Mạnh đến để bàn bạc, phối hợp trong cách giáo dục học sinh này.
Trường THCS thị trấn Thanh Chương nơi xảy ra sự việc (ảnh: C.H)
Biết được sự việc, Mạnh cầm theo 1 dao đến trường. Lúc này thầy Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1979, giáo viên bộ môn Hóa học kiêm Trưởng ban An ninh Trường THCS Thị trấn Thanh Chương) đang làm việc với phụ huynh thì bất ngờ Mạnh xông vào rồi vung dao chém.

Hung khí bị thu giữ
Bị tấn công quá bất ngờ nên thầy Hiếu chỉ kịp đưa tay ra đỡ dẫn đến bị thương ở bàn tay trái. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt khống chế, tước con dao từ tay Mạnh và đưa về trụ sở để làm rõ sự việc.

Thầy Hiếu bị chảy máu nhiều nên được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay sau đó. Bước đầu tại cơ quan Công an Nguyễn Trọng Mạnh đã thừa nhận hành vi của mình.

Ông Đặng Văn Hóa cho biết: "Hiện trường đã ra quyết định tạm đình chỉ 1 tuần để học sinh này làm bản tự kiểm điểm. Sau đó trường sẽ căn cứ vào thái độ thành khẩn của học sinh và ý kiến của gia đình rồi tiếp tục tiến hành họp hội đồng kỷ luật để kỷ luật học sinh này".

Cơ quan Công an kết luận đây là hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên học sinh này đang là trẻ vị thanh niên nên giao lại cho nhà trường và địa phương quản lý và giáo dục.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo Công Lý
 

Ads HMO

Ads HMO

Top