• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
 • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
 • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

[Hướng dẫn] Tạo USB cứu hộ chạy cả 2 chuẩn UEFI - Legacy...cực nhanh.

noobit

Mods
Staff member
Nói đến cứu hộ máy tính thì chúng ta không còn quá xa lạ gì với 1 chiếc usb có tích hợp bên trong đầy đủ các công cụ cứu hộ, sẵn sàng bất cứ lúc nào cho máy tính. Nhưng hôm nay, mình xin giới thiệu với mọi người bộ cứu hộ máy tính được tích hợp đầy đủ các tool cơ bản và cần thiết nhất HSSM_1Click_USB version 2 được phát triển bởi anh Hiepsisoma bên 4rum phần mềm mới. Một công cụ được phát triển trên cơ sợ khoa học nhất, đơn giản và nhanh nhất chỉ với vài click là bạn đã có được 1 chiếc USB_BOOT cứu hộ.

THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA HSSM_1Click_USB
 1. Tạo USB cứu hộ chạy được trên cả 2 chuẩn UEFI và Legacy.
 2. Tích hợp Hiren Boot 15.2 Lite, Norton Ghost 11.5 mình tự code và 2 bản Win 8 PE.
 • _ Win 8 PE x86 nhỏ gọn bao gồm các công cụ cứu hộ cơ bản.
 • _ Win 8 PE x64 full soft full driver mình sưu tầm được trên mạng (quên nguồn rồi) để cứu hộ chuyên sâu, mình đã rebuild lại vài thứ cho phù hợp thời đại.
 • Boot vào bản nào tùy mục đích của các bạn.
3. Boot trên chuẩn UEFI sẽ tự động vào Win 8 PE x64 (cái này đành chấp nhận), boot trên chuẩn Legacy vào menu boot bình thường.
4. USB được định dạng Fat32 để boot được trên chuẩn UEFI.
5. Đơn giản hóa thao tác tối đa như phiên bản trước để mọi đối tượng đều sử dụng được.
6. Sau khi tạo USB xong, phần mềm không để lại chút rác nào trên máy các bạn.HƯỚNG DẪN
 1. Tắt UAC và Anti Virus (hỏi Google).
 2. Cắm USB vào máy (dung lượng tối thiểu 1GB), nên cắm một USB duy nhất để khỏi nhầm, sao lưu dữ liệu trong USB.
 3. Click phải vào file HSSM_1Click_USB_v2.exe chọn Run as administrator, chờ một lúc để phần mềm xả nén.
 4. Cửa sổ cmd hiện ra, liệt kê các USB trên máy bạn, gõ ký tự ổ USB trong mục <Letter> rồi bấm Enter (không cần viết in).
  Trong hình dưới, ký tự ổ USB được sử dụng là F.


Nếu chạy phần mềm khi chưa cắm USB vào máy sẽ hiện thông báo này, cắm USB vào và bấm phím bất kỳ để tiếp tụcNếu nhập sai ký tự ổ USB sẽ nhận thông báo như bên dưới, bấm phím bất kỳ để nhập lại.Khi bạn nhập đúng ký tự ổ USB, quá trình khởi tạo bắt đầu, USB được format và nạp khả năng boot.Các file cần thiết tự động copy vào USB, nhanh hay chậm tùy tốc độ ghi của USB, thời gian khoảng 3-5 phút.
Khi cửa sổ cmd tắt, bạn đã có USB cứu hộ với các đặc điểm nêu trên.
Mã MD5: E756661B - E0116387 - 6D879BB4 - D977B177
 

Ads HMO

Ads HMO

Top