• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Hướng dẫn cắt tỉa móng tay móng chân cho trẻ

anhhung01

Thành Viên Quen Thuộc
Vì sao phải cắt tỉa móng tay, móng chân cho trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh thiếu kiểm soát các cơ và chúng có thể dễ dàng làm xước làn da nhạy cảm của mình. Do đó, việc giữ móng tay trẻ ngắn có ý nghĩa quan trọng với sự an toàn của trẻ. Việc đeo tất tay và tất chân không thể hạn chế được những vết trầy xước mà bé vô tình làm mình đau. Vậy nên, mẹ cần tìm mua dụng cụ cắt móng tay an toàn và phù hợp cho trẻ nhỏ, sau đó học cách cắt tỉa móng tay cho bé nhà mình ngay nhé.
->>> sản phẩm liên quan : bộ dụng cụ cắt móng tay 11 món tiện lợi


Hướng dẫn cắt tỉa móng tay, móng chân cho trẻ sơ sinh
Bước 1: Hãy tìm một tư thế tốt mà bạn có thể tiếp cận tay con và cắt móng cho con một cách dễ dàng. Phù hợp nhất là bạn đặt bé vào lòng và thực hiện cắt móng cho bé khi bé đang ngủ. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn ngồi ở nơi có đủ ánh sáng để thực hiện việc cắt tỉa móng chuẩn xác.
Bước 2: Giữ lòng bàn tay và 1 ngón tay của trẻ cố định để tỉa bớt phần móng dài quá đầu ngón tay đó. Làm tương tự với các ngón tay khác trong khi giữ chặt lòng bàn tay của trẻ.
Chú ý, bạn cần chọn dụng cụ cắt tỉa móng cho trẻ sơ sinh phù hợp để thao tác nhanh, an toàn. Cách thức cắt móng đúng là dùng dụng cụ bấm móng, bấm một lần dứt khoát để móng thừa đứt rời ra, sau đó cắt lại các góc cạnh nhọn. Việc làm này đảm bảo rằng bé nhà bạn sẽ không bị trầy xước bởi các góc cạnh nhọn đó khi cọ vào da, dù móng tay đã ngắn.
Lưu ý khi cắt móng tay, chân cho trẻ sơ sinh
- Kéo và dao nhọn không phải là những dụng cụ thích hợp để cắt móng tay, móng chân cho trẻ nhỏ, nên sử dụng bộ cắt móng tay 11 món
- Không nên giữ tay trẻ quá chặt khi cắt móng.
- Không cắt móng tay cho trẻ khi trẻ đang quấy, khóc.
- Nếu bạn vô tình làm xước hoặc làm chảy máu ở vết cắt tỉa móng, đừng quá lo lắng. Hãy sử dụng một miếng gạc vô trùng quấn vào ngón tay bé nhẹ nhàng để cầm máu. Chú ý không quấn băng gạc quá chặt.
Lịch cắt tỉa móng cho trẻ sơ sinh
Móng tay và móng chân của trẻ có xu hướng phát triển rất nhanh, do đó các mẹ cần lên lịch cắt tỉa móng cho con thường xuyên từ 1 đến 2 lần/tuần. Với một số trẻ sơ sinh, móng tay và móng chân của trẻ có thể cần được cắt thường xuyên hơn trong một vài tuần đầu tiên chào đời.
->>> có thể bạn quan tâm : máy xông hơi mặt mini
 

Ads HMO

Ads HMO

Top