• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Hơn 300 VĐV tham dự Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh

HMO

Administrator
Staff member
Hướng tới kỷ niệm 228 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh, sáng 23/10, UBND Thành phố Vinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An tổ chức Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh năm 2016.

Tham dự khai mạc có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, UBND Thành phố Vinh...


Ngay sau tiếng còi báo hiệu xuất phát, các vận động viên đã nỗ lực để chiếm lợi thế trong cuộc đua.
Đây là giải đua truyền thống được tổ chức 2 năm một lần. Thông qua giải đấu nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ”; tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên xe đạp trên toàn quốc; tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa Thành phố Vinh với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giải đua quy tụ 30 VĐV xe đạp tay cầm ngang và 280 VĐV đến từ 34 CLB câu lạc bộ xe đạp phong trào mạnh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, tại giải năm nay, có 3 đội quốc tế đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Cộng hòa Pháp.


Nỗ lực tách tốp của các vận động viên có vị trí xuất phát thuận lợi.
Giải đua lần này có lộ trình quanh Quảng trường Hồ Chí Minh. Các cua rơ thi đấu theo 2 nội dung, gồm nội dung dành cho VĐV đua xe đạp tay cầm ngang và nội dung dành cho VĐV đua xe đạp thể thao phong trào.

Ở các nội dung đua phong trào, các VĐV được chia theo các nhóm tuổi. Nhóm tuổi từ 56 trở lên dành cho cả nam và nữ, với cự ly 6 vòng đua có chiều dài 16,2 km; nhóm tuổi từ 25 - 39 với 10 vòng đua có chiều dài 27km và nhóm tuổi từ 40 - 55 dành cho các vận động viên hạng A (nội dung nâng cao), các cua rơ cũng thực hiện 10 vòng đua quanh Quảng trường Hồ Chí Minh.


Dù là vận động viên không chuyên, nhưng những pha bứt phá của các cua rơ vẫn thể hiện trình độ cao.

Chia vui cùng đồng đội.
Với tinh thần “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, sự điều hành chuyên nghiệp của đội ngũ trọng tài; sự nỗ lực, cống hiến hết mình của các vận động viên, giải đấu đã thành công tốt đẹp.

Trao các giải Nhất đồng đội cho các đội đoạt giải.
Kết thúc giải, BTC đã trao giải thưởng cho các vận động viên về nhất ở mỗi nội dung đua. Ngoài các nội dung cá nhân, BTC đã trao giải thưởng đồng đội, giải Nhất đồng đội nam từ 56 tuổi trở lên thuộc về CLB T2 Cycling Ofen; giải Nhất đồng đội nam ở lứa tuổi 40 - 55 dành cho CLB Thành phố Vinh; CLB Cát Việt Thái đoạt giải Nhất đồng đội nam lứa tuổi 25 - 39 và Nhất đồng đội nữ 40 tuổi trở lên.
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top