• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Hơn 28.000 lượt du khách trong nước và quốc tế về thăm quê Bác

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Ban quả lý Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) cho biết, đến chiều tối 2-9, trong 4 ngày nghỉ lễ, có hơn 1.300 đoàn với hơn 28.000 lượt người về tham quan, thăm viếng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Kỳ nghỉ lễ năm nay, lượng người dân về quê Bác đông gấp gần 5 lần so với kỳ nghỉ lễ năm 2012, đông hơn 8.000 lượt người so với năm ngoái. Trong đó có 9 đoàn khách đến từ các nước Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ai Len.


Du khách thăm Khu di tích Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn). Ảnh: Xuân Tám.
Làng Sen-quê nội Bác Hồ
Trên bàn thờ Bác, những bông hoa hồng, hoa sen, hoa huệ tinh khiết tỏa hương, những quả bưởi, quả hồng, chùm quả chôm chôm, chùm nho chín mọng…được người dân Bắc, Trung, Nam đến dâng lên Người.

Nhiều gia đình đưa các em nhỏ đến thăm mái nhà tranh giản dị quê Bác, tham quan khu di tích nhằm mục đích giáo dục truyền thống cách mạng, giúp các em không ngừng vươn lên học tập.

Theo PLO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top