• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hái nấm nấu canh, 10 người ngộ độc giữa rừng Nghệ An

HMO

Administrator
Staff member
10 người dân bị ngộ độc sau khi ăn món canh nấm. Gia đình và người dân địa phương phải băng rừng đưa họ tới bệnh viện.

10 người dân xã Cắm Muộn đang điều trị tại bệnh viện.
Ngày 30/7, ông Lữ Văn Bình - Chủ tịch UBND xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc tập thể, khiến 10 người nhập viện.

Trước đó vào sáng ngày 29/7, một nhóm người dân tại bản Cắm, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong cùng nhau vào rừng hái quả Bo Bo (Mạc Cà) để bán cho thương lái. Đến bữa trưa, họ hái nấm rừng, nấu canh ăn.

Sau bữa ăn, 10 người bị đau bụng, buồn nôn... Một người trong nhóm liền gọi điện về thông báo cho gia đình. Đến khoảng 16h cùng ngày, gia đình và người dân địa phương băng rừng đưa các nạn nhân ra trạm y tế xã Cắm Muộn để sơ cứu. Sau đó các bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong tiếp tục điều trị.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top