• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hàng trăm công nhân nhập viện vì nghi 'ngộ độc thức ăn'

HMO

Administrator
Staff member
Sau bữa cơm trưa ngày 18/7, hàng trăm công nhân của Cty Cổ phần dệt may Hà Nội- HanoiSimet đóng tại Cụm công nghiệp xã Nam Giang (huyện Nam Đàn) phải nhập viện vì nghi ngộ độc thức ăn.Do số lượng công nhân của Cty phải nhập viện quá tải nên hầu hết các bệnh nhân phải chuyển sang cấp cứu ở một số bệnh viện khác nhau. Riêng Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn phải tiếp nhận khoảng gần 50 bệnh nhân. Bên cạnh đó nhiều bệnh nhân khác còn được đưa đi cấp cứu ở Trạm y tế xã Nam Giang và Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên…Một số bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn cho biết, trước đó họ dùng bữa cơm trưa 18/7 được ăn với bầu đỏ xào, trứng vịt luộc và canh rau muống. Hầu hết sau bữa ăn đều có triệu chứng như nhau là buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt…Ngay sau khi xảy ra hiện tượng công nhân bị đau bụng đồng loạt, Cty này đã gọi hàng loạt xe cấp cứu và huy động xe của nhà máy đưa người đi cấp cứu.
Bác sỹ Lê Thị Minh Huệ, Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn cho biết, đầu giờ chiều có hàng loạt xe cấp cứu đưa bệnh nhân vào đây trong tình trạng khó thở, buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu. Trước mắt các bác sỹ cho truyền dịch, sơ cứu. Tuy chưa có trường hợp nào nguy kịch nhưng có một số trường hợp bệnh nhân đang mang thai nên phải hết sức thận trọng trong việc cứu chữa.

Được biết, trước đó (ngày 17/7) hàng trăm công nhân của Cty này đã đình công (vì Cty không đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động như không trả lương đúng như thỏa thuận, không làm hợp đồng , không có bảo hiểm, không trả lương xứng đáng …đối với công nhân) thì ngày hôm sau đồng loạt bị ngộ độc thức ăn và phải cấp cứu bệnh viện.
HMO nguồn Tienphong.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top