• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hàng ngàn tiểu thương khốn đốn vì xóa chợ Sò

HMO

Administrator
Staff member
Chợ Sò (Thị trấn Diễn Châu, huyện Diên Châu) - khu chợ truyền thống hàng trăm năm gắn liền với đời sống của người dân có nguy cơ bị xóa bỏ, hàng nghìn người dân và tiểu thương Thị trấn Diễn Châu đang cầu cứu các cơ quan chức năng.

UBND huyện Diễn Châu đã trấn an và cam kết với các tiểu thương rằng sau 18 tháng, tức khi trung tâm thương mại hoàn thành sẽ giành 2.200m2 trên tổng diện tích 16.200m2 của khu đất đó làm dịch vụ buôn bán để phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cho nhân dân (có bản vẽ thiết kế).


slide.jpg

Hàng ngàn tiểu thương trắng tay khi chính quyền nơi đây xóa bỏ chợ Sò.

Tuy nhiên, sau khi khu tổ hợp khách sạn, chung cư và trung tâm thương mại hoàn thành thì 2.200m2 giành làm chợ đã không còn vì vậy các tiểu thương chợ Sò và người dân vẫn buôn bán tại khu chợ tạm.

Ngày 25 tháng 3 năm 2013, thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy Thị trấn để nghe và cho ý kiến về chủ trương chuyển chợ tạm về chợ xã Diễn Thành và quy hoạch Công viên cây xanh tại vị trí chợ tạm. Điều đó cũng đồng nghĩa Thị trấn Diễn Châu sẽ không còn một khu chợ nào nữa.

Tiếp xúc với PV, hàng trăm người dân và tiểu thương thị trấn Diễn Châu đã hết sức bất bình và hoang mang trước chủ trương của Ban thường vụ Huyện ủy.

Ông Cao Bá Lương ở khối 2, Thị trấn Diễn Châu bức xúc nói: “Từ hôm có thông báo đến nay (Thông báo 404-TB/HU của Huyện ủy Diễn Châu – PV?) nhân dân chúng tôi chỉ được nghe nhưng không được nói. Vừa qua, HĐND tỉnh tiếp xúc vơi cử tri, toàn bộ cử tri lên tiếng không đồng thuận với chủ trương của Thường trực Huyện ủy và đề nghị các cấp cho phép Thị trấn nâng cấp chợ tạm hiện nay thành chợ truyền thống, trả lại tên cho chợ Sò.

Ngày 30/06/2013 Đảng bộ Thị trấn họp, gần 400 Đảng viên không đồng tình với chủ trương của Thường trực Huyện ủy. Ngày 20/07/2013 họp tiếp xúc cử tri ở cấp Thị, toàn bộ cử tri 6 khối cũng đề nghị các cấp cho phép Thị trấn nâng cấp chợ tạm hiện nay thành chợ truyền thống, trả lại tên cho chợ Sò. Các Nghị quết của HĐND Thị trấn gồm Quyết định 03/2010/NQ-HĐND; Quyết định 03/2011/NQ –HĐND; Quyết định 28/2012/NQ-HĐND... đều có nội dung đề nghị cấp có thẩm quyền cho phép Thị trấn nâng cấp xây dựng chợ Sò... Tuy nhiên ngày 28/3/2013 UBND huyện Diễn Châu đã có công văn số 728/UBND.CT về việc giao cho UBND Thị trấn Diễn Châu làm chủ đầu tư Dự án xây dựng khu vui chơi-cây xanh-công viên trên nền đất chợ tạm. Phải chăng nguyện vọng chính đáng của người dân không đến được các “Công bộc”, các “đầy tớ của dân” để họ lắng nghe, còn Dự án này chưa được thông qua nhân dân vẫn thực hiện”?

Cụ Bùi Thanh Hường - Đảng viên, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho PV biết: “Dân không ruộng, không vườn, hàng trăm năm nay mọi sinh hoạt của bà con thị trấn Diễn Châu đều phải dựa vào chợ Sò để làm ăn sinh sống. Chúng tôi xông pha, hy sinh xương máu ở chiến trường cũng là để bảo vệ quê hương đất nước, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Toàn Đảng bộ và nhân dân không đồng tình trước viễn cảnh chợ Sò bị xóa bỏ, đời sống của hơn 1 nghìn hộ dân biết dựa vào đâu, rồi con em họ biết lấy gì để sống và học tập".

HMO nguồn Người Đưa Tin
 
Last edited by a moderator:

Ads HMO

Ads HMO

Top