• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nam Đàn Giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

HMO

Administrator
Staff member
Công an huyện Nam Đàn, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1982) trú tại xóm 10, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra cho biết, quá trình làm công nhân xây dựng ở huyện Kỳ Sơn, qua một số bạn bè, Nguyễn Văn Hùng đã quen biết với chị Nguyễn Thị Thúy An (SN 1993) trú tại xóm 6B, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Liên lạc, chuyện trò qua điện thoại với An, Hùng tự giới thiệu mình là công an, hiện đang công tác tại lực lượng phòng chống tội phạm ma túy tại huyện Kỳ Sơn. Ngày 28-4, nhân dịp nghỉ lễ, Hùng đến nhà An chơi theo lời mời của chị. Tại đây, Hùng phát hiện An có chiếc máy tính xách tay hiệu Sony Vio nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Sau khi ra về, một kế hoạch được Hùng vạch ra nhằm chiếm đoạt chiếc máy tính xách tay của An.

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng
Ngày 1-5, Hùng đến nhà An, nói rằng có mấy người bạn cùng cơ quan của mình sẽ đến nhà An chơi và rủ An đi đón. Đồng thời, không quên nhờ An mang theo máy tính xách tay với lý do mình cần dùng máy tính để giải quyết một số công việc. Hai người đến một quán cafe tại thị trấn Nam Đàn ngồi đợi bạn, Hùng lấy máy tính của An vờ như đang làm việc, nhưng thực ra là chơi game.

Được một lát, Hùng nhìn đồng hồ nói: “Chắc bạn anh sắp đến rồi, em về nhà trước chuẩn bị để đón tiếp đi, anh ngồi chờ mọi người rồi cùng vào nhà em sau”. An nghe thế liền về trước để sửa soạn đón “khách quý”. Chỉ chờ có thế, Hùng mang máy tính của An đón xe khách xuống TP Vinh, tìm một cửa hàng cầm đồ bán với giá 7.000.000 đồng.

Chờ mãi không thấy Hùng và bạn bè đến, An vội chạy ra quán cafe lúc nãy thì chủ quán cho biết người ngồi cùng chị đã đi khỏi từ lâu. Biết mình bị lừa, An đến thẳng Công an huyện Nam Đàn trình báo.

Nhận được đơn trình báo của bị hại, Thượng tá Cao Tiến Mai - Trưởng Công an huyện Nam Đàn đã chỉ đạo Đội CSĐTTP về TTXH nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ vụ án, tuy nhiên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn do thông tin về đối tượng rất mơ hồ, đối tượng là lao động tự do nên di chuyển liên tục.

Sau gần hai tháng vất vả, các điều tra viên đã xác định được Nguyễn Văn Hùng chính là đối tượng chiếm đoạt tài sản của chị Nguyễn Thị Thúy An. Ngày 21-6, Công an huyện Nam Đàn đã bắt giữ Nguyễn Văn Hùng khi hắn đang ở nhà riêng tại xóm 10, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu.

Tại Công an huyện Nam Đàn, Hùng khai nhận cần tiền tiêu xài cho mục đích cá nhân nên khi nhìn thấy máy tính của chị An đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Số tiền thu được nhờ bán chiếc máy tính của An, hắn đã tiêu xài hết.

Công an huyện Nam Đàn đang hoàn tất hồ sơ để sớm truy tố đối tượng trước pháp luật.
Theo ANTĐ​
 

Ads HMO

Ads HMO

Top