• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Giả danh cán bộ quân đội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

HMO

Administrator
Staff member
Mua 3 bộ quân phục, quân hàm, quân hiệu, bảng tên giả của sĩ quan quân đội, 3 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của người dân 40 triệu đồng.
Ngày 23/8, Đội CSGT 1- 48 thuộc phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An và đội CSGT số 3 Phòng CSGT đường bộ -đường sắt Công an Nghệ An phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ đã bắt quả tang 3 đối tượng giả danh cán bộ lực lượng vũ trang, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.
3 đối tượng bị bắt giữ gồm Vương Hồng Thanh (SN 1957), Ngô Văn Chung (SN 1965) và Vương Văn Thành (SN 1974) đều trú tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.
Cán bộ, chiến sĩ "dỏm" vừa bị bắt

Tang vật các đối tượng sử dụng để đi lừa đảo
Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng khai nhận, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và đánh vào lòng tham của người dân, nên đã đóng giả cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và tìm đến gia đình anh Lê Văn Chung trú xóm 1, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ.
Tại đây, các đối tượng đã đặt vấn đề xin lắp đặt cột viễn thông và hứa sẽ trả chi phí mỗi tháng khoảng 4,5 – 5 triệu đồng tiền thuê địa điểm và bảo vệ cột. Tin tưởng các “cán bộ, chiến sĩ”, gia đình anh Chung đồng ý và để các đối tượng tổ chức đo đạc trong khuôn viên vườn nhà mình.
Để tạo niềm tin hơn nữa, các đối tượng này đã soạn thảo một bộ hợp đồng, sau đó tiếp tục vẽ ra chuyện có 12 tấn lương thực dư thừa trong lực lượng vũ trang để bán cho gia đình anh Chung với giá siêu rẻ 50 triệu đồng và bảo đưa tiền trước. Nhận thấy số lượng lương thực lớn, giá bèo nên gia đình anh Chung đồng ý.
Theo đó, anh Chung hẹn 3 đối tượng này vào ngày 23/8/2013 đến gia đình anh nhận tiền. Đúng như lịch hẹn, đến khoảng 9g30 phút sáng ngày 23/8, các đối tượng đã đến nhà anh Chung tiến hành nhận 40 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận, 3 đối tượng chưa kịp tẩu thoát thì bị lực lượng chức năng mật phục bắt giữ.
Qua khám xét trong người các đối tượng, ngoài số tiền chúng lừa đảo của gia đình anh Chung, cơ quan chức năng đã thu giữ 3 bộ quân phục đầy đủ quân hàm, quân hiệu, bảng tên giả cùng các vật dụng của sĩ quan quân đội.
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.
HMO nguồn VOV.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top