• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Giáo Dục: Sự thật "Học sinh không biết chữ" lại đọc sách vanh vách

HMO

Administrator
Staff member
Sau khi nhiều phương tiện truyền thông đưa tin về em Nguyễn Thị Lê - học sinh Trường tiểu học Thanh Văn-Thanh Chương - “không biết chữ vẫn lên lớp 4”, Báo Nghệ An đã thực hiện clip phủ nhận vấn đề này. Theo clip, các bài viết phản ánh tình trạng chạy theo thành tích ở Trường Tiểu học Thanh Văn-Thanh Chương thời gian qua đã “gây bức xúc trong dư luận về chất lượng giáo dục và cả sự hoài nghi về tính chính xác của những bài báo đã được đăng, phát”. Clip ghi lại việc phóng viên Báo Nghệ An đã về Thanh Chương “tìm hiểu bản chất sự thật”. Kết quả, thực tế không đúng những gì các phương tiện truyền thông trước đó đăng tải. Đoạn phim quay lại cảnh Nguyễn Thị Lê đọc vanh vách bài học “Hội đua voi ở Tây Nguyên”, viết chính tả đúng và làm các phép tính do phóng viên đưa ra một cách chính xác. Theo Báo Nghệ An, vụ việc đã gây hoang mang, bất bình trong đội ngũ giáo viên và chính quyền địa phương.
slide.jpg

Em Lê đọc vanh vách bài học. Ảnh cắt từ clip do Báo Nghệ An thực hiện
Về học lực của em Lê, cô giáo Trần Thị Ngoạt, Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, Trường Tiểu học Thanh Vân – Thanh Chương, cho biết: "Trong quá trình tôi dạy, em vẫn tiếp thu được bài, mặc dù đôi lúc còn hơi chậm. Tuy nhiên, với mức độ là học sinh lớp 3, em đã cố gắng nhiều. Hiện em đã viết được bài chính tả, nhận biết hết các chữ số trên bảng, không giống như báo đài đã phản ánh”.

Cô giáo Trần Thị Ngoạt - giáo viên chủ nhiệm lớp em Lê.
Ngoài ra, clip do Báo Nghệ An thực hiện còn phỏng vấn Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Văn-Thanh Chương Võ Bá Phượng và Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương Đặng Anh Dũng về tác hại của việc đưa tin không đúng bản chất. “Việc đưa tin không đúng sẽ có ảnh hưởng xấu đến chính trị cả tỉnh Nghệ An cũng như nền giáo dục nước nhà”, ông Phượng khẳng định. Trong khi đó, ông Dũng cho rằng đưa tin tiêu cực không chính xác sẽ khiến nhiều người hoang mang, tác động xấu đến xã hội.
Trước đó, một số phương tiện truyền thông phản ánh rằng em Nguyễn Thị Lê năm 2013 được học hè lên lớp 4 nhưng chưa biết đọc, viết chỉ được đôi chữ, không phân biệt được cả mệnh giá tiền. Bố em Lê đã lên trường xin phép được chuyển em xuống lớp 1 nhưng trường không cho, chỉ cho lưu ban lớp 3B. Ngoài ra, các bài viết còn phản ánh trường còn rất nhiều em không biết đọc, viết chậm vẫn được lên lớp đều đều.

Nguồn Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top