• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Giáo Dục: Nữ sinh xứ Nghệ giành giải nhất thơ tình nguyện

HMO

Administrator
Staff member
Từng đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên cô bạn Cẩm Vân đã sáng tác ra những vần thơ tình nguyện rất gần gũi mà sâu sắc.

Nguyễn Thị Cẩm Vân, cô sinh viên năm 3 trường đại học Tài Nguyên và Môi Trường đã vượt qua hơn 100 tác giả dự thi để trở thành người chiến thắng trong cuộc thi thơ Xuân của câu lạc bộ tình nguyện Vì cộng đồng tổ chức. Dù không phải là một nhà thơ chuyên nghiệp, cũng không thường xuyên viết những bài văn, bài thơ chia sẻ cảm xúc của mình, nhưng tác phẩm “Xuân xanh” của của Cẩm Vân đã làm nổi bật lên tình yêu tình nguyện của những con người trẻ.


Cô nữ sinh xứ Nghệ Nguyễn Thị Cẩm Vân (bên phải)
Tìm gặp Cẩm Vân trong những ngày cuối tháng 3, cô bạn gái xinh xắn sinh năm 1992, quê Nghệ An chưa hết niềm vui khi biết mình là người đạt giải cao nhất.

Tham gia các hoạt động tình nguyện từ khi mới bước chân vào cổng trường đại học, Cẩm Vân đã luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động phong trào, những chương trình tình nguyện như “Đạp xe trong các ngày môi trường”, tham gia các chương trình "Tiếng chổi đêm giao thừa", tham gia các hoạt động tình nguyện tại chùa, nấu ăn từ thiện.

Khi được hỏi về cơ duyên đến với thơ ca, Cẩm Vân cho biết: “Sau khi mình tìm hiểu và đọc các bài thơ về tình nguyện cảm xúc, lửa tình nguyện trong mình lại dâng lên. Đó cũng chính là cảm hứng cho mình viết bài thơ này”.

Với những lời thơ mộc mạc nhưng tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Cẩm Vân đã mang đến cho người đọc một không khí tươi vui, một cảm giác yêu thương đong đầy khi những người trẻ cho đi mà không cần nhận lại.

“Mình muốn mọi người sẽ hiểu hơn về những con người làm tình nguyện, họ đến với nhiều nơi, họ cho đi tuổi trẻ và màu xanh của mình. Và mình cũng mong, tất cả chúng ta mọi người hãy cùng chung tay, chung sức để ủng hộ màu xanh tình nguyện” - Cẩm Vân chia sẻ thêm về những vần thơ của mình.

“Mình nghĩ với những người chưa từng tham gia hoặc đã tham gia vào các hoạt động tình nguyện, khi đọc bài thơ này đều có một cảm giác là muốn được cho đi nhiều hơn những yêu thương của bản thân. Bài thơ đã để lại cho mình nhiều cảm xúc”, anh Vương Đăng Minh một tình nguyện viên Vì cộng đồng cho biết.

Cẩm Vân (thứ 2 từ phải sang) luôn năng động trong màu áo xanh tình nguyện

Hơn 3 năm tham gia tình nguyện, Cẩm Vân đã giữ lại cho mình không ít những kỷ niệm về những chuyến đi tình nguyện.

“Đợt tết dương lịch vừa rồi, bạn bè mình ai nấy cũng về quê cả, ba mẹ điện thoại ra bảo về chơi, nhưng lúc đó mình đang đi dọn rác sau giao thừa cùng với đội nên đành không về được. Lúc giao thừa nhìn người này, người kia đi chơi với gia đình, còn mình với những người bạn thì đi tuyên truyền cho mọi người không nên xả rác, đi lên cỏ… lúc đó cũng thấy tủi lắm, những rồi anh em khuyên nhau cùng cố gắng làm”, đó là những kỉ niệm đẹp mà mình sẽ luôn giữ nó, Cẩm Vân tâm sự.

Các hoạt động tình nguyện không chỉ mang lại những tiếng cười trong quá trình hoạt động mà nó còn giúp Vân có những cái nhìn khách quan đối với cuộc sống hiện đại, thêm tin yêu cuộc sống hơn.
Cùng đọc bài thơ này của Cẩm Vân nhé!
Xuân Xanh

Phố co ro giữa gió đông se buốt
Ánh sương dày trong suốt níu nhành cây
Nắng hé ra sau cánh lá khô gầy
Màu xuân ấm thấm dần trong sắc gió.

Sắc xuân xanh nổi bật giữa chốn đó
Như màu xanh tình nguyện khắp muôn nơi
Đem sức trẻ đi dâng hiến cho đời
Mang lại nụ cười, thắp bao mơ ước.

“Tình nguyện” - hai tiếng thiêng liêng phía trước
Bạn và tôi cùng vững bước mà đi
Khoác áo xanh, gian khó có hề chi
Mọi vất vả sẽ trở nên đơn giản.

Sát cánh bên nhau, khó khăn nào cản?
Cùng đồng hành đi đến mọi miền quê
Chốn thành thị hay đồi núi sơn khê
Bước chân tình nguyện chẳng hề e ngại.

Thanh niên Việt Nam, nhiệt tình hăng hái
Truyền thống cha ông cuộn chảy trong tim
Lời bác dạy là điểm tựa niềm tin
Việc khó tất thành, nếu lòng bền tâm vững.

Dẫu biển sâu hay non cao sừng sững
Thì đá mềm chân cứng cũng sẽ qua
Góp sức mình như thể một bông hoa
Tô điểm sắc xuân chan hòa đất nước.

Các bạn trẻ! mình cùng nhau tiến bước
Để màu xanh tình nguyện được bay cao
Để bây giờ và mãi mãi về sau
Sắc xuân xanh mãi nhuộm màu Tổ quốc.​
Theo Tiin.vn​
 

Ads HMO

Ads HMO

Top