• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Giáo Dục: Hiệu trưởng lộng hành bị Sở liên tiếp ‘thổi còi’

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 21/3/2014, Sở GD-ĐT Nghệ An có văn bản số 464 thông báo kết quả xác minh đơn công dân tố cáo ông Trần Tử Quảng, Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên (Nam Đàn). Trong đó, xác nhận việc ông Quảng tiếp tục lạm quyền bổ nhiệm tổ trưởng không đúng qui trình.

Trường THPT Kim Liên

Nội dung công văn 464 nêu: “Việc thực hiện bổ nhiệm lại chức danh tổ trưởng chuyên môn ở tổ Ngữ văn, năm học 2013-2014 của Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên là chưa đủ căn cứ, vì chưa có ý kiến thống nhất đề xuất bằng văn bản của tổ Ngữ văn. Vì vậy, Giám đốc Sở đã có công văn yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên thực hiện lại quy trình bổ nhiệm tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn”.


Trước đó, vào ngày 8/11/2013, Tầm nhìn có bài “Hiệu trưởng trường THPT Kim Kim Liên bị tố khuất tất, lạm quyền” phản ánh việc ông Trần Tử Quảng, Hiệu trưởng trường này mặc dù đã bị Sở GD-ĐT phê bình về việc bổ nhiệm tổ trưởng sai qui trình, vẫn tiếp tục lạm quyền, bổ nhiệm cô Phạm Thị Hằng (B) làm tổ trưởng tổ Ngữ văn khi chưa được nhiều thành viên trong tổ thống nhất, không bỏ phiếu thăm dò, không có đề xuất bằng văn bản của tổ.


Sau khi báo đăng, có công dân viết đơn tố cáo ông Quảng, Sở GD-ĐT Nghệ An đã làm việc và xác nhận nội dung tố cáo là đúng sự thật.


Như vậy, nội dung thông tin trên báo là đúng sự thực. Sau khi Sở có yêu cầu lần thứ hai, ông Quảng buộc phải tiến hành lại quy trình bổ nhiệm tổ trưởng. Lần này, kết quả phiếu thăm dò cho thấy người mà ông Quảng muốn đưa lên (cô Phạm Thị Hằng-B), chỉ được số phiếu 3/8. Ông Quảng đành phải bổ nhiệm người có số phiếu thăm dò cao nhất là cô Lê Hồng Thắm làm tổ trưởng.

Công văn 464 của Sở GD-ĐT Nghệ An xác nhận việc ông Trần Tử Quảng bổ nhiệm tổ trưởng tổ Ngữ văn không đúng qui trình.


Như vậy, chỉ việc bổ nhiệm tổ trưởng, mà trường phải làm đi làm lại đến 3 lần, công dân viết 2 đơn tố cáo, thanh tra Sở về làm việc nhiều lần. Sự việc cho thấy ông Quảng đã hết sức bảo thủ và ngoan cố, tìm mọi cách để thực hiện được ý đồ cá nhân, làm các thành viên trong tổ Ngữ văn bức xúc, mất đoàn kết, ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, Giám đốc Sở cũng mất nhiều thời gian giải quyết.


Công văn số 464 của Sở GD-ĐT Nghệ An cũng xác nhận ông Quảng đã lập lớp chọn trong nhà trường, mỗi khối có một lớp chọn khối A, phân công Gv giỏi dạy các lớp này. Đây là việc làm trái qui định của Bộ GD-ĐT.

Ông Quảng cũng tổ chức vận động thu tiền xây dựng cơ sở vật chất, với số tiền thu được khoảng 160 triệu đồng. Về nội dung này, văn bản kết luận: “quy trình thực hiện xã hội hóa giáo dục, vận động đóng góp của nhà trường ở một số khâu chưa đầy đủ, còn thiếu tính chặt chẽ”.


Một GV trong trường cho hay: “Đó là họ hợp thức hóa, chứ thực ra Hiệu trưởng không vận động gì cả, mà buộc tất cả học sinh phải nộp một mức như nhau, tùy theo khối lớp”.


Mặc dù có nhiều sai phạm như vậy, nhưng Sở GD-ĐT Nghệ An, trong công văn số 464 vẫn có một số nội dung tỏ ra “thông cảm”, “nương nhẹ” và chưa nêu ra bất cứ hình thức kỉ luật gì đối với ông Trần Tử Quảng.


Nếu ông Trần Tử Quảng không bị kỉ luật thích đáng, thì sẽ tạo ra một tiền lệ xấu là Hiệu trưởng các trường cứ mặc sức lộng hành, sau đó sai phạm được lãnh đạo Sở bỏ qua.
Theo Tầm Nhìn.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top